Warner Bros. Discovery công bố kế hoạch hợp nhất HBO Max và Discovery +


Hình minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Tập đoàn Truyền thông và Giải trí Warner Bros. Discovery ngày 4/8 đã công bố một kế hoạch tái cấu trúc lớn, trong đó tích hợp hai nền tảng dịch vụ phát trực tuyến (streaming service) HBO Max và Discovery + vào một nền tảng chung.

Trước đó, CEO David Zaslav tuyên bố rằng phát triển nền tảng SVOD (dịch vụ video theo yêu cầu) là ưu tiên hiện tại của Warner Bros. “Gã khổng lồ” ngành điện ảnh đang hướng tới mục tiêu nâng cao vị thế của mình trong mảng phát trực tuyến, trong bối cảnh có nhiều đồn đoán. về tương lai của lĩnh vực này khi nó phát triển mạnh mẽ vào thời điểm bùng phát dịch COVID-19 mới. sự bùng phát.

Zaslav cho biết nền tảng hợp nhất dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng Mỹ vào mùa hè năm 2023, sau đó sẽ được mở rộng sang các quốc gia khác trong vài năm tới. Nền tảng mới sẽ bao gồm phim truyền hình WarnerMedia và phim hài, cũng như các chương trình thực tế Discovery.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc kết hợp hai nền tảng này không phải là điều dễ dàng, bởi vì loại nội dung của các dịch vụ này rất khác nhau. Trong khi HBO Max bao gồm các loạt phim truyền hình ăn khách như “Friends” và phim siêu anh hùng DC, Discovery + lại thiên về các chương trình thực tế như cải tiến gia đình hoặc các thể loại có xu hướng kén người xem. xem thêm.

Trong quý 2 năm 2022, các dịch vụ HBO, HBO Max và Discovery + ghi nhận tổng cộng 92,1 triệu lượt đăng ký, tăng 1,7 triệu so với cuối quý 1 với 90,4 triệu. Tại Mỹ và Canada, số lượng thuê bao đăng ký giảm khoảng 300.000, còn 53 triệu tài khoản, trong khi số lượng đăng ký tại các quốc gia khác tăng 2 triệu, đạt 39,1 triệu tài khoản. Công ty đã công bố doanh thu 9,83 tỷ USD trong quý II.

Warner Bros. Discovery dự kiến ​​nền tảng hybrid sẽ có lãi vào năm 2024 và đạt 130 triệu đăng ký trên toàn cầu vào năm 2025. Giám đốc điều hành của hãng cho biết dịch vụ phát trực tuyến sẽ được hỗ trợ bởi các dịch vụ. Quảng cáo./.

Khánh Ly (TTXVN / Vietnam +)


Leave a Reply

Your email address will not be published.