VLAKE giúp giải quyết vấn đề ‘hóc búa’ về lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn


Chiều 5/8, UBND TP.Cần Thơ và Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Xây dựng TP.Cần Thơ phát triển thành đô thị thông minh giai đoạn 2022”. . – Năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 ”.

Ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc FSI chia sẻ tại hội thảo

Tham gia buổi tọa đàm, ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI đã chia sẻ về nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn toàn diện VLAKE.

Đây là nền tảng công nghệ mới do chính FSI đầu tư nghiên cứu và phát triển trên cơ sở 15 năm kinh nghiệm triển khai hàng nghìn dự án lớn cho các bộ, ban, ngành và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực khai khoáng. dữ liệu. “Một trong những câu hỏi hóc búa khi xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung và kho dữ liệu tập trung là nó không ảnh hưởng đến hệ điều hành và ứng dụng hiện tại của đơn vị”. – ông Cao Hoàng Anh cho biết.

Đặc biệt, nhiều đơn vị hiện nay đang sử dụng hệ thống dữ liệu được xây dựng bằng các giải pháp truyền thống, do các đơn vị nước ngoài thực hiện. Thách thức nảy sinh khi hệ thống tạo kết nối với cơ sở dữ liệu có vấn đề. Sự hỗ trợ thường trực của đội ngũ chuyên gia công nghệ trong nước sẽ góp phần giải quyết nhanh nhất và triệt để nhất các sự cố khi vận hành hệ thống kết nối dữ liệu.

Nắm bắt được tình hình đó, VLAKE được phát triển nhằm đảm bảo có thể kết nối với tất cả các hệ quản trị CSDL hiện nay: MS SQL, Oracle, MySQL… nhận mọi kết nối dữ liệu: Có cấu trúc, bán cấu trúc, không cấu trúc… một cách linh hoạt chỉ bằng thao tác kéo thả và cấu hình cài đặt trên hệ thống.

Điều này cũng giúp VLAKE tích hợp, kết nối và thu thập các nguồn dữ liệu một cách tự động, không phụ thuộc vào đơn vị quản lý nguồn dữ liệu gốc và không ảnh hưởng đến hoạt động của các bên liên quan.

Bên cạnh đó, VLAKE cho phép các máy tính thương mại được sử dụng làm hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn. Do không phụ thuộc vào một loại thiết bị phần cứng cụ thể, VLAKE tiết kiệm chi phí đầu tư và triển khai cho hệ thống kết nối và xử lý dữ liệu.

VLAKE cho phép xử lý song song lượng lớn dữ liệu và tốc độ cao. Các tác vụ được chia nhỏ và xử lý song song trên các máy tính vật lý, giúp hệ thống xử lý các loại dữ liệu lớn với tốc độ cao.

Đồng thời, nhờ công nghệ kết nối linh hoạt VLAKE cho phép tạo kho dữ liệu (data Warehouse) dễ dàng và nhanh chóng, không cần lập trình lại và không phụ thuộc vào các nhà phát triển phần mềm và hệ thống hiện có. .

Không giống như các giải pháp khác trên thị trường, VLAKE cung cấp một công cụ xử lý trực quan, không yêu cầu các thao tác phức tạp về cấu hình, điều chỉnh và quản trị. Ngôn ngữ tiếng Việt, giao diện thân thiện giúp giảm thiểu thời gian triển khai và làm quen với phần mềm mới, giúp các đơn vị sử dụng ứng dụng nhanh hơn trong thực tế.

Quỳnh Nga


Leave a Reply

Your email address will not be published.