Vietcombank thí điểm rút tiền bằng chip CCCD tại Hà Nội


Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa cho phép khách hàng rút tiền bằng thẻ căn cước công dân có gắn chip tại cây ATM. Đây là ngân hàng thứ ba trong nhóm ngân hàng quốc doanh triển khai hoạt động này.

Theo đó, Vietcombank đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) – Bộ Công an triển khai thành công ứng dụng cấp thẻ căn cước công dân gắn chip (CCCD gắn chip). trong các giao dịch ngân hàng tại khu vực tự phục vụ (ATM) cũng như tại quầy giao dịch.

Bằng việc áp dụng giải pháp xác thực MoC (Matching on Card) để đọc và xác thực dữ liệu từ chip CCCD với dữ liệu thông tin khách hàng tại ngân hàng. Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ ATM tại các cây ATM của Vietcombank bằng thẻ chip CCCD của chính mình mà không cần sử dụng thẻ ngân hàng vật lý.

Theo đó, tính năng rút tiền bằng CCCD gắn chip được tích hợp tự động khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ, khách hàng không cần đăng ký sử dụng dịch vụ này với ngân hàng.

Khách hàng đã có CCCD gắn chip và chưa thay đổi thông tin định danh tại Vietcombank vẫn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền ATM bằng CCCD gắn chip nhờ tính năng truy xuất dữ liệu tại CCCD chip.

Ngoài ứng dụng CCCD gắn chip trong giao dịch rút tiền ATM, Vietcombank còn triển khai ứng dụng CCCD gắn chip trong nhận diện khách hàng khi thực hiện giao dịch tại quầy.

Theo đó, khách hàng khi đến quầy giao dịch của Vietcombank sẽ được CCCD gắn chip nhận diện thông qua ứng dụng trên thiết bị di động của nhân viên Vietcombank và có thể thực hiện yêu cầu cập nhật thông tin định danh cá nhân một cách nhanh chóng, thuận tiện. tiện lợi.

Hiện các địa điểm giao dịch sử dụng ứng dụng chip CCCD tại Vietcombank gồm 2 hệ thống tại 198 Trần Quang Khải và 72 Trần Hưng Đạo, đều thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lộ trình mở rộng điểm chấp nhận cấp CCCD có gắn chip cho giao dịch rút tiền tại cây ATM đang tiếp tục được mở rộng.

Hệ thống ATM chấp nhận rút tiền mặt bằng CCCD gắn chip tích hợp công nghệ xác thực CCCD của chủ sở hữu thông qua sinh trắc học khuôn mặt hoặc dấu vân tay của khách hàng trước khi ủy quyền giao dịch nhằm giảm thiểu rủi ro giả mạo giấy tờ. hoặc tiết lộ thông tin mã PIN của thẻ.

Thu Trang


Leave a Reply

Your email address will not be published.