Vì sao trưởng bộ phận an ninh TikTok đột ngột từ chức?


Kim Albarella sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc an ninh lâm thời, thay thế Cloutier. Cloutier sẽ chuyển sang vai trò cố vấn tại công ty để tập trung vào tác động kinh doanh của các chương trình bảo mật.

Sự thay đổi nhân sự diễn ra khi ứng dụng TikTok (thuộc sở hữu của ByteDance) đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều từ các quan chức Mỹ.

Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew cho biết công ty đang thành lập một bộ phận mới để quản lý dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ. Đây được xem là khoản đầu tư quan trọng trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng, đồng thời nó cũng làm thay đổi vai trò của giám đốc an ninh toàn cầu (CSO).

Sự thay đổi này diễn ra sau một báo cáo của BuzzFeed News, tiết lộ rằng nhân viên TikTok ở Trung Quốc có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng ở Mỹ.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại rằng TikTok có thể cho phép chính phủ Trung Quốc truy cập dữ liệu mà công ty thu thập từ người Mỹ và người dùng ở các quốc gia khác.

TikTok thừa nhận rằng một số nhân viên ở Trung Quốc có quyền truy cập vào dữ liệu, nhưng khẳng định mọi thứ đều phải được phê duyệt và kiểm soát an ninh.

Ngoài ra, công ty cũng đảm bảo với các thượng nghị sĩ rằng họ sẽ bảo mật dữ liệu của người dùng tại Mỹ bằng cách tham gia vào một chương trình có tên “Project Texas”. “Mục tiêu rộng lớn của Dự án Texas là giúp xây dựng lòng tin với người dùng và các bên liên quan chính bằng cách cải thiện hệ thống.” Chew đã chia sẻ.


Leave a Reply

Your email address will not be published.