Twitter và Elon Musk lôi nhau ra tòa vào tháng 10


(Ảnh: Reuters)

Đây có thể coi là thất bại đầu tiên của Musk, ông muốn phiên tòa diễn ra vào tháng 2 năm 2023 để ông có thêm thời gian điều tra các khiếu nại của mình về số lượng tài khoản Twitter giả mạo. Musk coi số liệu này là cốt lõi trong việc rút lui khỏi giao dịch với Twitter. Tuy nhiên, Twitter không đồng ý. Phương tiện truyền thông xã hội cho rằng việc hoãn phiên tòa sang năm sau sẽ đe dọa đến tài chính của thương vụ.

Thẩm phán Kathaleen McCormick của Tòa án quận Delaware (Mỹ) cho rằng Twitter xứng đáng được giải quyết sớm. “Thực tế là sự chậm trễ sẽ gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho người bán,” cô nói. Cô yêu cầu các bên chuẩn bị lịch trình cho phiên tòa kéo dài 5 ngày.

Các luật sư của Musk không bình luận về diễn biến mới, trong khi người phát ngôn của Twitter bày tỏ sự hài lòng với phán quyết của tòa án.

Twitter muốn Thẩm phán McCormick ra lệnh cho Musk hoàn tất giao dịch với mức giá thỏa thuận là 54,2 USD / cổ phiếu. Theo Musk, một phiên tòa nhanh chóng đã cho phép Twitter che giấu sự thật về tài khoản giả mạo, điều mà anh bắt đầu thẩm vấn sau khi ký một thỏa thuận với mạng xã hội này vào cuối tháng Tư.

Andrew Rossman, luật sư của Musk, cho biết: “Khi ông Musk bắt đầu đặt câu hỏi, câu trả lời mà ông nhận được thật đáng báo động. Vị luật sư này chia sẻ, sẽ mất vài tháng để phân tích núi dữ liệu khổng lồ để giải quyết nghi vấn của CEO Tesla về tài khoản Twitter giả mạo.

Musk cũng phải đối mặt với một phiên tòa khác từ ngày 24 tháng 10 về gói lương 56 tỷ USD từ Tesla.

Du Lam (Theo Reuters)


Leave a Reply

Your email address will not be published.