Tự động dán thẻ thu phí mà không cần dừng lại: Nhu cầu cao


Nhiều vị trí thẻ

Những ngày này, nhiều chủ xe trên địa bàn tỉnh đổ xô đi dán danh thiếp TP. Theo tôi được biết, trên thị trường có hai nhà cung cấp dịch vụ card visit là VETC (Công ty TNHH Thu phí tự động VETC) và VDTC (Công ty Cổ phần Giao thông số VDTC). Hai đơn vị này sẽ quản lý các trạm điện kinh doanh và cấp thẻ để dán trên xe ô tô.

Nhân viên Viettel dán thẻ ePass thu phí không dừng cho khách hàng.

Ghi nhận tại điểm gắn thẻ tại Trạm thu phí Cam Thịnh (TP. Cam Ranh), mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt phương tiện được dán danh thiếp của VETC. Tài xế Nguyễn Phan Anh cho biết: “Ngay khi có quy định lưu thông trên đường cao tốc phải dán thẻ doanh nhân TP, tôi đã nghiên cứu và dán thẻ của chủ đầu tư VETC. Mọi thủ tục chỉ mất khoảng 10 phút là xong, giao thông qua trạm thu phí rất thuận tiện, không phải dừng trả tiền như trước đây, tiết kiệm thời gian ”.

Ông Phạm Văn Thường – Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư 194 BOT Quốc lộ 1 – Cam Ranh cho biết, nhu cầu dán danh thiếp của người dân rất cao. Trước đây, vào những ngày cao điểm, khoảng 200 đến 300 thẻ được dán, nay mỗi ngày dán khoảng 1.000 đến 1.200 thẻ. Cùng với đó, qua theo dõi trên hệ thống, doanh thu của trạm BOT Trạm BOT Cẩm Thịnh đã đạt 85% tổng doanh thu, dự kiến ​​sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Các trạm thu phí Ninh Lộc, Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa) cũng được VDTC làm chủ đầu tư khá đông. Ông Nguyễn Hoàng Phú – Trạm trưởng Trạm thu phí Ninh Xuân cho biết, tại 2 trạm thu phí, chủ phương tiện có thẻ ePass cũng tăng lên khá nhiều. Trước đây, mỗi trạm dán thẻ cho khoảng 35 lượt xe / ngày thì nay đã tăng lên khoảng 150 lượt phương tiện. Ngoài 2 trạm thu phí, VDTC còn dán danh thiếp cho ô tô tại các cửa hàng của Viettel trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Xuân Hòa – Phó Giám đốc Viettel Post Khánh Hòa cho biết, Viettel bắt đầu triển khai dán ePass từ tháng 2 năm 2022. Trung bình các tháng gần đây đã dán được 500 thẻ / tháng. Trước tháng 7, Viettel đã triển khai dán thẻ tại 10 cửa hàng với 200 nhân viên kinh doanh trên toàn tỉnh. Từ tháng 8, Viettel mới triển khai tại 10 cửa hàng trên địa bàn tỉnh. Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, nhu cầu dán thẻ tăng cao, trung bình mỗi ngày cửa hàng dán thẻ khoảng 50 – 70 thẻ. Hiện số lượng thẻ trên toàn tỉnh vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng có thời điểm xảy ra tình trạng khan hiếm thẻ nội tỉnh do việc chuyển thẻ từ các tỉnh, địa phương khác trong tỉnh không kịp. Viettel Khánh Hòa đang tiếp tục đặt mua thẻ từ tổng công ty. Dự kiến ​​đầu tuần sau sẽ đảm bảo tất cả các cửa hàng có thể phục vụ nhu cầu khách hàng mọi lúc.

Những điều cần lưu ý

Tại các tuyến cao tốc sẽ có những làn đường gây rối, những phương tiện cố tình chống đối, không dán thẻ, không đủ kinh phí sẽ bị đưa về đây xử lý. Những xe không đủ điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh như: Không có thẻ, không có tiền trong tài khoản,… sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Tìm hiểu được biết, khi đến điểm dán danh thiếp, chủ xe cũng cần chuẩn bị những giấy tờ sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp; đơn đăng ký mở tài khoản theo mẫu có sẵn trên ứng dụng (phần mềm) của nhà cung cấp hoặc đơn đăng ký tại các điểm làm thẻ; bản chính hoặc bản sao có công chứng; đăng ký xe, đăng kiểm xe hợp lệ; chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Các chủ phương tiện có thể chọn một trong năm hình thức sau để dán thẻ ePass: Đăng ký trực tuyến; đăng ký dịch vụ ePass tại Viettel Store; đăng ký dịch vụ ePass tại các bưu cục ViettelPost; đăng ký dịch vụ ePass tại các trạm thu phí BOT do VDTC quản lý; đăng ký dịch vụ ePass tại các trạm đăng kiểm xe cơ giới liên kết với VDTC. Ngoài ra, chủ phương tiện có thể đăng ký dịch vụ gắn thẻ ETag của VETC.

Trong số hai nhà cung cấp dịch vụ, hiện tại, VETC hỗ trợ miễn phí việc dán thẻ cho khách hàng lần đầu tiên kích hoạt tài khoản tín dụng doanh nghiệp. Đối với khách hàng dán thẻ ePass, mức phí là 120.000 đồng / thẻ. Để đi trên đường cao tốc TP.HCM, tài xế cũng phải nộp tiền vào tài khoản thẻ thu phí. Theo đó, chủ xe có thể nạp tiền tại các điểm cung cấp dịch vụ dán thẻ ETC, chuyển khoản, nộp tiền trên ứng dụng hoặc trên website hoặc thanh toán qua ứng dụng Momo, Viettelpay. Đến nay, VETC đã kết nối với Vietcombank, BIDV, MB và Agribank. Nếu doanh nghiệp và chủ phương tiện có tài khoản tại các ngân hàng này, tài khoản của họ sẽ được liên kết với tài khoản VETC và được nạp tiền tự động, không mất phí. Khách hàng có tài khoản ngân hàng đăng ký trực tuyến để liên kết tài khoản VETC thông qua ứng dụng của ngân hàng.

MẠNH MẼ


Leave a Reply

Your email address will not be published.