Trung Quốc: Giao dịch thương mại điện tử tăng đột biến


Trung Quốc đang đạt được những bước tiến nhanh chóng trong lĩnh vực thương mại điện tử. (Nguồn: alizila)

Sự kiện kéo dài một tháng đã được công bố trong lễ khai mạc của Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số Trung Quốc lần thứ 5.

Một loạt các hoạt động bao gồm diễn đàn, triển lãm và các bài giảng về kỹ năng kỹ thuật số sẽ được tổ chức trong suốt chiến dịch.

Chiến dịch được tài trợ bởi Văn phòng Ủy ban Chỉ đạo Trung ương về Các vấn đề Mạng của Trung Quốc (OCCAC) và một số bộ, liên đoàn và tổ chức, nhằm thúc đẩy việc cung cấp các nguồn tài nguyên kỹ thuật số và cải thiện hệ thống giáo dục kỹ thuật số. Chiến dịch sẽ được triển khai trên khắp Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc tiếp tục có những bước tiến dài về công nghệ và trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Trung Quốc, các hình thức thanh toán mới nở rộ, tạo nên những cơn sốt như thanh toán qua mã QR Code. Hàng trăm triệu người mua sắm ở quốc gia châu Á đang sử dụng điện thoại thông minh để mua mọi thứ, từ quần áo thời trang đến đồ ăn nhẹ trên đường phố bằng cách quẹt mã, thay vì thẻ truyền thống.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang có những bước tiến nhanh chóng theo hướng không dùng tiền mặt.

Sự tăng trưởng vượt bậc về công nghệ di động và thanh toán di động giúp Trung Quốc nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với các cường quốc kinh tế như Mỹ, Anh, Pháp.

Giao dịch thương mại điện tử của Trung Quốc hiện lớn hơn so với 5 nền kinh tế hàng đầu thế giới, bao gồm Pháp, Đức, Nhật Bản, Anh và Mỹ và có lượng người dùng lớn trong lĩnh vực thanh toán di động với giá trị giao dịch gấp 11 lần giá trị. của giao dịch Hoa Kỳ.

(theo TTXVN)


Leave a Reply

Your email address will not be published.