TP.HCM: Sử dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý phản ánh, kiến ​​nghị của người dân


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM – ông Lâm Đình Thắng cập nhật tình hình chuyển đổi số của thành phố tại cuộc họp sáng 4/8.

Tại cuộc họp tổng kết ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của TP.HCM sáng 4/8, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT), ông Lâm Đình Thắng cho biết: “Trong tháng 7, TP. Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các sở, ngành thực hiện được 3 việc quan trọng.

Đầu tiên là phát triển cổng thông tin 1022 trở thành một công cụ điều hành và giám sát có thể phân tích dữ liệu, xử lý phản ánh của người dân trong thời gian thực, có biểu đồ nhiệt và bản đồ kỹ thuật số để đánh giá mức độ phơi nhiễm. sự hài lòng của người dân trên từng địa bàn, xã, phường. Hệ thống này cho phép kết xuất các tập tin để lưu trữ dữ liệu, theo dõi và xử lý các kiến ​​nghị, phản ánh của người dân trên từng lĩnh vực, từng địa phương. Trong 7 tháng đầu năm, cổng thông tin này đã tiếp nhận hơn 22.000 đơn thư khiếu nại, kiến ​​nghị của người dân, trong đó, thời gian qua, trật tự đô thị, tài nguyên và môi trường là lĩnh vực được người dân phản ánh nhiều nhất.

“Ví dụ, ngành cấp nước đã nhận được 163 đơn kiến ​​nghị nhưng vẫn chưa xử lý đơn nào. Con số này có thể chưa chính xác nhưng đề nghị ngành cấp nước kiểm tra phản ánh của người dân. Thời gian qua, thành phố Thủ Đức nhận được nhiều phản ánh, kiến ​​nghị nhất, trong đó phường Hiệp Bình Chánh là nơi nhận được nhiều ý kiến ​​nhất ”, ông Lâm Đình Thắng cho biết.

Hướng tới xây dựng thành phố thông minh, đẩy mạnh quản trị chính quyền điện tử, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông tin: “Hệ thống 1022 có tính năng nhắn tin thông báo việc điều hành của lãnh đạo thành phố đến lãnh đạo địa phương”. .

Theo ông Thắng, hệ thống 1022 còn có tính năng nhắn tin tự động hàng tuần, 7 ngày một lần, để nhắc nhở xử lý các khiếu nại của người dân ở từng địa phương, trên cơ sở hệ thống đã rà soát các kiến ​​nghị còn tồn đọng. Đồng thời, tính năng nhắn tin tự động này cũng nhắc nhở địa phương thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và yêu cầu báo cáo tiến độ thực hiện chỉ đạo.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị lãnh đạo thành phố và lãnh đạo các địa phương, sở ngành cùng tham gia chỉ đạo hệ thống này, theo ông Lâm Đình Thắng, hệ thống tin nhắn chỉ huy điều hành sẽ bắt đầu thử nghiệm từ ngày 8/8, từ tháng 8 đến hết. ngày 30/8, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xin ý kiến ​​lãnh đạo thành phố để đưa hệ thống vào vận hành chính thức.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo điều hành tại cuộc họp sáng 4/8

“Hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định vị trí của mọi người, bot trò chuyện tương tác với mọi người và lưu trữ, báo cáo và phân tích cơ sở dữ liệu để hỗ trợ các cơ quan chức năng xử lý hệ thống. Người dân phản ánh ”- ông Lâm Đình Thắng khẳng định.

Thứ hai là cổng thông tin doanh nghiệp bên ngoài, nền tảng tương tác thời gian thực giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp, giúp theo dõi, giám sát cũng như chỉ đạo, điều hành.

Từ đầu năm 2022 đến nay, TP.HCM có 6 cơ quan đã tiếp nhận 145 đơn của doanh nghiệp nước ngoài, còn 54 đơn chưa xử lý, không có đơn chậm giải quyết. Cơ quan nhận được nhiều kiến ​​nghị nhất là Cục Thuế, tiếp đến là Hải quan TP.HCM. Số liệu cho thấy, Cục Thuế đã tiếp nhận 130 kiến ​​nghị, giải quyết 81 kiến ​​nghị đúng tiến độ, mức độ hài lòng khá cao. Hệ thống có phiên bản tiếng Anh, dự kiến ​​ngày 30/8, cổng thông tin đối ngoại doanh nghiệp phiên bản mới sẽ chính thức được công bố đưa vào thực hiện, tương tác trên nền tảng kỹ thuật số giúp giảm tải văn bản, báo cáo giấy trong hệ thống chính trị. , đi vào thực chất của chuyển đổi số ”, ông Lâm Đình Thắng nói.

Thứ ba, hướng tới mục tiêu trong năm nay, TP.HCM sẽ có một cổng dịch vụ công duy nhất, kết nối với cổng dịch vụ công của Văn phòng Chính phủ và hệ thống chứng thực của Bộ Công an, đến hết năm 2022 trên toàn thành phố. phải đạt mức độ dịch vụ công mức độ 3,4; Dịch vụ hoàn toàn trực tuyến.

“Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hoàn thành và công bố Cổng dịch vụ công này vào giữa tháng 10 năm 2022. Đây cũng là hệ thống thông suốt, mang tính quyết định trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố”, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin chi tiết .

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi nhấn mạnh, chuyển đổi số không chỉ đẹp, trang trí mà chuyển đổi số phải thiết thực, khoa học và hiệu quả, từ người thực hiện và nhà quản lý. người thụ hưởng là người dân và doanh nghiệp.

Hòa bình


Leave a Reply

Your email address will not be published.