Tình trạng thiếu chip toàn cầu dần hạ nhiệt


Ảnh: Neowin

Theo Reuters, không chỉ điện thoại và máy tính và ô tô, tình trạng thiếu chip còn ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, mới đây Hyundai, ABB và Electrolux là 3 công ty xác nhận tình trạng thiếu chip toàn cầu đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Được biết, Hyundai là công ty sản xuất xe, ABB chế tạo robot nhà máy và công ty cuối cùng chế tạo tủ lạnh.

Bình luận về vấn đề này, Giám đốc điều hành ABB Bjorn Rosengren cho biết: “Điều tốt cần biết là tình trạng thiếu chip đang giảm bớt. Điều đó không có nghĩa là tình trạng thiếu chip đã hết, nhưng chúng tôi tin rằng mọi thứ đang ổn định. “

Rosengren nói rằng mọi thứ dường như đang được cải thiện khi năng lực sản xuất chip tăng lên và nhu cầu từ các lĩnh vực khác như điện tử tiêu dùng dường như đã chậm lại. Điều này cho phép các công ty như ABB có được chip dễ dàng hơn. Quan điểm về nhu cầu điện tử tiêu dùng chậm lại dường như phù hợp với dữ liệu được công bố bởi các nhà phân tích, những người cho biết doanh số bán PC đã giảm trong quý II.

Trong lĩnh vực điện thoại di động, Nokia cho biết họ tin rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ bắt đầu giảm bớt trong năm nay. Mặc dù vậy, CEO Pekka Lundmark cho biết công ty vẫn đang phải vật lộn với các vấn đề liên quan đến chip trong quý II.

Bên cạnh việc cải thiện tình hình chip, giám đốc ABB cho biết ông hy vọng lạm phát sẽ chậm lại khi lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng.

Theo Neowin, các nhà phân tích của họ cũng nhận được hàng loạt dự đoán tương tự trong thời gian gần đây. Hy vọng tình trạng thiếu chip sẽ dần được cải thiện để hoạt động kinh doanh của các hãng công nghệ ổn định trở lại.

Theo Neowin

Tiến Dũng


Leave a Reply

Your email address will not be published.