Tính năng Google biến mất một cách bí ẩn


Ngoài chức năng chính là công cụ tìm kiếm, Google Search còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng nhỏ, thú vị và không kém phần hữu ích.

Trong số đó, nổi bật là tính năng hẹn giờ. Đối với nhiều người dùng, họ thường có thói quen sử dụng Google khi muốn đặt đồng hồ báo thức. Chỉ cần gõ từ khóa “hẹn giờ 10 phút”, người dùng có thể đặt lịch hẹn 10 phút sau trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, vào tháng trước, tính năng này đã biến mất một cách bí ẩn. Cụ thể, trang Bàn tròn Công cụ Tìm kiếm đã phát hiện ra rằng đồng hồ đếm ngược trên Google đã ngừng hoạt động kể từ ngày 18/7.

Trước đây, nếu nhập từ khóa “hẹn giờ” kèm theo thời gian, người dùng sẽ có thể đặt ngược đồng hồ trên Google.

Trên Twitter, nhiều người dùng bày tỏ sự ngạc nhiên và bức xúc trước sự thay đổi này. “Tại sao Google lại xóa tính năng chronograph và đặt tính năng hẹn giờ”, người dùng @ NicoleMay316 hỏi.

Tài khoản @PerspectiveEnd lại tỏ ra bàng hoàng: “Chuyện gì đã xảy ra với bộ đếm thời gian của Google? Thông thường khi tôi gõ” hẹn giờ trực tuyến “thì tính năng này mới hoạt động. Nhưng giờ nó đã không còn nữa”.

Theo dõi The Verge, không khó để tìm các bộ hẹn giờ khác từ các trang web hoặc ứng dụng mặc định trên iOS, Android, tuy nhiên tính năng của Google rất đơn giản và dễ truy cập. Ngoài tính năng bấm giờ, công cụ này còn có tính năng bấm giờ nếu người dùng có nhu cầu. Kể từ năm 2013, tính năng hẹn giờ của Google đã được hàng tỷ người sử dụng trong thập kỷ qua.

Nhận được thông tin này, ngày 21/7, chuyên gia SEO của Google, Danny Sullivan, cho biết sẽ xem xét lại lỗi này. Ông nói: “Chúng tôi đang tìm hiểu lý do tại sao điều này lại xảy ra và sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Một tuần sau, vào ngày 27 tháng 7, nhóm của ông cho biết nó vẫn đang trong quá trình kiểm tra. Điều này cho thấy chính các chuyên gia của Google cũng không biết lý do tại sao tính năng hẹn giờ biến mất, The Verge nhận định.

Tính năng này hiện đã biến mất.

Nhiều người cho rằng Google đã bí mật loại bỏ tính năng hữu ích này. Nhưng lời giải thích vẫn chưa hợp lý bởi trong những năm gần đây, Google đã cố gắng thêm nhiều tính năng nhỏ vào công cụ tìm kiếm của mình, thay vì loại bỏ nó.

Mặc dù khởi đầu là một hộp tìm kiếm đơn giản, hiển thị kết quả tìm kiếm dưới dạng danh sách các liên kết, nhưng ngày nay Google Search đã trở thành một “kho báu” khổng lồ với hàng loạt tin tức, bài báo mới nhất. Widget nhỏ chứa các thông tin như kho hàng, theo dõi lịch trình chuyến bay.

Nhưng gần đây công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đang bị đe dọa bởi TikTok, nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất. Đối với thế hệ trẻ, TikTok không còn đơn thuần là giải trí mà còn là một công cụ tìm kiếm.

“Bốn mươi phần trăm thanh niên khi tìm kiếm một địa điểm để ăn trưa, họ không sử dụng Google Maps hoặc Tìm kiếm. Họ sử dụng TikTok và Instagram ”, Prabhakar Raghavan, Phó chủ tịch Google, cho biết tại hội nghị Brainstorm Tech của Fortune.

Thùy Liên


Leave a Reply

Your email address will not be published.