Tập đoàn Mizuho (Nhật Bản) cung cấp dịch vụ tài chính trong ‘vũ trụ ảo’


Ngân hàng Mizuho của Nhật Bản. Ảnh: Vietnamplus

Vào ngày 19 tháng 7, Tập đoàn tài chính Mizuho, ​​một trong ba tập đoàn tài chính hàng đầu của Nhật Bản, cho biết họ đang xem xét cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua không gian ảo được gọi là “metaverse”, còn được gọi là “metaverse”. vũ trụ ảo.

Mục đích của Mizuho là tạo ra một phương thức kinh doanh mới với khách hàng, chẳng hạn như thành lập các cửa hàng ảo để cung cấp dịch vụ tư vấn và thanh toán.

Ngân hàng Mizuho, ​​chi nhánh kinh doanh chính của tập đoàn, sẽ tham gia một sự kiện thực tế ảo vào tháng 8 để kiểm tra xem việc sử dụng metaverse có hiệu quả trong việc tăng lợi nhuận hay không.

Metaverse là một khái niệm về một không gian ảo trực tuyến nơi người dùng được thể hiện dưới dạng hình đại diện do máy tính tạo ra. Trong sự kiện diễn ra vào tháng 8, Ngân hàng Mizuho sẽ tạo một gian hàng ảo, cho phép khách tham quan trải nghiệm trò chơi tài chính và tham gia thảo luận bàn tròn với các nhân viên của Ngân hàng Mizuho.

Sau khi đánh giá sự kiện, gã khổng lồ tài chính sẽ xem xét cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính và hội thảo, chẳng hạn như các cuộc hội thảo về quản lý tài sản, cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Dịch vụ phù hợp để giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới.

Xuân Giao / TTXVN


Leave a Reply

Your email address will not be published.