Sóng 5G đang phát triển như thế nào?


Sóng 5G đã có mặt tại 40 tỉnh thành

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết, đến tháng 6/2022, 5G sẽ được triển khai dưới hình thức thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông. Bộ TT&TT đã cấp phép cho các doanh nghiệp 5G thử nghiệm 5G tại 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có Viettel (930 vị trí), VNPT (457 vị trí) và đang xem xét cấp phép cho Mobifone thử nghiệm với 80 vị trí.

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng phạm vi, quy mô thử nghiệm tại các tỉnh, thành phố trong cả nước phù hợp với kế hoạch phát triển 5G của từng doanh nghiệp.

Cùng với đó, Bộ TT&TT đã họp với các doanh nghiệp viễn thông để thống nhất phương án dừng công nghệ 2G; Phạm vi phủ sóng tích cực của thụt lề băng thông rộng di động.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, mặc dù các doanh nghiệp đã tích cực triển khai việc che các vết lõm sóng, tuy nhiên do gặp khó khăn do thời gian vừa qua mưa lớn nên một số trạm đã bị chậm phát sóng. tiến triển.

Báo cáo của các doanh nghiệp cho biết, đến ngày 4/4/2022, các doanh nghiệp đang triển khai đồng bộ các trạm đến giai đoạn lắp đặt hạ tầng truyền dẫn, dự kiến ​​đến 30/7/2022 sẽ phủ sóng toàn bộ 355. Các làng nghề còn lại hiện đang “giải lao” để đẩy mạnh kỹ thuật số. sự biến đổi.

Vân Hằng


Leave a Reply

Your email address will not be published.