Quảng Nam đặt người dân và doanh nghiệp làm trọng tâm trong cải cách hành chính


Giai đoạn 2021 – 2025, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được cụ thể hóa bằng các chỉ tiêu cụ thể, gắn với trách nhiệm người đứng đầu, với mục tiêu củng cố niềm tin và nâng cao sự hài lòng của người dân. , doanh nghiệp như một thước đo để đánh giá. Việc triển khai chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thời gian qua cũng đã có sự chuyển biến về chất và lượng trong ứng dụng công nghệ thông tin, rút ​​ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Chính quyền cấp xã, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã phát triển nhiều ứng dụng công nghệ trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tại các huyện trung du miền núi tỉnh Quảng Nam, những năm trước đây, khi làm thủ tục hành chính, người dân phải đi hàng chục km mới đến được trụ sở hành chính. Ngày nay, việc thực hiện các thủ tục đã thuận tiện hơn rất nhiều. Bà Trịnh Thị Huyền Trang, ở xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết, thay vì mất cả ngày trời để đến trụ sở UBND xã làm thủ tục hộ tịch, hộ khẩu cho con, bây giờ mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. đơn giản hơn rất nhiều nhờ phần mềm giải quyết thủ tục hành chính (Smart Quảng Nam app) được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính, thành phố Tam Kỳ đã triển khai mã QR để tra cứu thủ tục hành chính qua Cổng Dịch vụ công. Hiện tất cả các xã, phường trên địa bàn TP Tam Kỳ đều đã dán mã QR code cho các thủ tục hành chính. Từ ngày 1/3 năm nay, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND phường xuất hiện danh sách 12 mã QR, tương ứng với 94 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền trên tất cả các lĩnh vực. Công dân chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR của chuyên trang là có thể truy cập thông tin về thủ tục hành chính.

Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam ra đời năm 2020.

Anh Đặng Thanh Hùng, ở phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, từ khi có mã QR, mọi thứ dễ dàng và thuận tiện hơn trước rất nhiều. Bây giờ hầu hết mọi người đều có điện thoại thông minh, việc quét mã QR rất nhanh chóng để làm cho quá trình xác thực thuận tiện hơn.

Tại “Bộ phận một cửa” cấp xã, cấp huyện của tỉnh Quảng Nam thời gian qua không còn cảnh người dân chen lấn nhau làm thủ tục hành chính. Ngay tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Nam, áp lực giải quyết hồ sơ đã giảm đáng kể nhờ chuyển đổi số tập trung mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực hành chính công.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay Trung tâm đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 cho công chúng. với 1.280 thủ tục trên tổng số gần 1.450 thủ tục hành chính. Hơn 86% trong số đó đã được đồng bộ và cập nhật lên Cổng Dịch vụ công quốc gia: “Các dịch vụ công trực tuyến đã tăng tích cực, thể hiện trên bản đồ thể chế của Chính phủ cũng như bản đồ thể chế của tỉnh Quảng Nam vừa được ban hành.” một điêu tôt.”

Đào tạo cán bộ Trung tâm Điều hành và Giám sát thông minh Quảng Nam.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam đã tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến. Mặc dù số lượng thủ tục hành chính trực tuyến tăng lên nhưng nhiều tổ chức, cá nhân vẫn chưa quen với việc sử dụng công nghệ khi thực hiện thủ tục hành chính. Đây là rào cản lớn để tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục trên môi trường mạng.

Theo ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, địa phương sẽ không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đồng bộ hệ thống dữ liệu quốc gia mà Quảng Nam đã và đang tập trung chuyển đổi số từ cơ sở sang thời gian tới. văn phòng, từ cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Hiện tỉnh tôi đang đẩy nhanh công tác này, một mặt để hướng dẫn người dân, hướng dẫn doanh nghiệp, mặt khác chỉ để người dân quen với việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. UBND tỉnh hỗ trợ mạng wifi đến tận các thôn, bản, sử dụng với mức phí giảm khi sử dụng wifi.

Thời gian giải quyết các thủ tục hành chính từng bước được rút ngắn.

Tỉnh Quảng Nam đã ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số PAPI và PCI thông qua việc phân cấp, phân quyền, ủy quyền cải cách thủ tục hành chính, đầu tư cụ thể, rõ ràng, thực chất và vô hình thức. Nhiều ứng dụng đi vào thực tế đã phát huy hiệu quả như Egov-Quang Nam, Smart Quang Nam, tổng đài 1022 hay ứng dụng phản ánh hiện trường đã ra đời, kết nối chính quyền và cơ quan quản lý sẵn sàng tiếp nhận mọi kiến ​​nghị, phản ánh. của người dân và doanh nghiệp. Tất cả các giải pháp đều hướng tới mục tiêu “Đặt người dân và doanh nghiệp làm trung tâm trong công tác cải cách hành chính”.

Long Phi / VOV-Miền Trung


Leave a Reply

Your email address will not be published.