Phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Twitter và Elon Musk diễn ra vào tháng 10 tới


Hình minh họa: Reuters

Thông tin trên được thẩm phán Kathaleen McCormick của Tòa án Thủ hiến bang Delaware (Mỹ) đưa ra ngày 19/7. Phán quyết này có thể coi là “đòn giáng mạnh” vào nỗ lực của tỷ phú Musk, đánh dấu thất bại đầu tiên của ông trong cuộc chiến pháp lý với Twitter.

Trước đó, người giàu nhất thế giới đã thúc đẩy một phiên tòa diễn ra vào tháng 2 năm 2023 với lý do muốn có thêm thời gian cho cuộc điều tra sâu rộng về số lượng tài khoản giả mạo và tài khoản spam trên nền tảng mạng xã hội. đây.

Liệu Twitter có “làm sai lệch” số lượng người dùng hay không là vấn đề cốt lõi mà ông Musk nêu ra để từ chối hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, Twitter đã phủ nhận những cáo buộc trên, đồng thời yêu cầu CEO Tesla tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận.

Công ty công nghệ Mỹ cho rằng việc lùi thời gian thử nghiệm đến năm 2023 có thể đe dọa đến việc thu xếp tài chính để thực hiện thỏa thuận giữa hai bên.

Theo Thẩm phán Kathaleen McCormick, sự chậm trễ sẽ tạo ra thiệt hại không thể khắc phục được cho người bán. Bà yêu cầu các bên vạch ra lịch trình cho phiên tòa, dự kiến ​​diễn ra trong 5 ngày.

Trong phiên giao dịch chiều 19/7, giá cổ phiếu Twitter tăng 3,4% lên 39,71 USD / cổ phiếu, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức giá ban đầu 54,20 USD / cổ phiếu. Tỷ phú Musk đề xuất mua lại Twitter.

Trước đó, vào ngày 12/7, Twitter đã đệ đơn kiện ông Musk lên tòa án bang Delaware về việc ông chủ Tesla phá vỡ hợp đồng mua bán đã ký giữa hai bên. Đơn kiện yêu cầu tòa án ra lệnh cho người đàn ông giàu nhất thế giới thực hiện thỏa thuận mua lại Twitter, với lập luận rằng không có hình phạt tài chính nào có thể bù đắp cho những thiệt hại mà ông ta đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức thử nghiệm vào tháng 9 năm 2022 và không để giai đoạn bất ổn hiện tại đe dọa công ty. Tuy nhiên, ông Musk yêu cầu tòa án không bắt đầu phiên xử sớm hơn ngày 13/2/2023 với lý do vụ việc phức tạp.

Theo Dân trí


Leave a Reply

Your email address will not be published.