Nút phím tắt cần ghi nhớ trên Chrome


Khi chuyển đổi các tab trên trình duyệt, người dùng có thể vô tình nhấn vào nút “X” khiến tab đang hoạt động bị đóng. Các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox hay Edge đều hỗ trợ nhiều cách để khôi phục tab đã đóng gần đây.

Đây là các cách mở lại tab vừa đóng trên các trình duyệt phổ biến, giúp khôi phục trạng thái làm việc mà không cần phải vào lại trang web từ đầu.

Sử dụng phím tắt

Đây là cách nhanh nhất để khôi phục tab đã đóng gần đây. Trên Windows, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + LÊN. Trong khi đó, người dùng macOS cần nhấn Cmd + Shift + LÊN. Ngay sau đó, trình duyệt sẽ mở lại tab đã đóng cuối cùng.

Nếu muốn khôi phục nhiều tab hoặc một tab đã đóng trước đó, người dùng cần nhấn liên tục tổ hợp phím trên, các tab sẽ mở lại theo thứ tự đóng gần nhất. Tổ hợp phím này được hỗ trợ trên hầu hết các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge …

Một cách khác là nhấp chuột phải vào trình duyệt tab ở đầu màn hình và chọn Mở lại tab đã đónghoặc Hoàn tác đóng tab (tùy thuộc vào trình duyệt).

Tính năng Mở lại tab đã đóng giúp mở lại tab đã đóng gần đây trên trình duyệt. Ảnh: Gear Up Windows.

Trên trình duyệt Chrome, nếu lỡ đóng cửa sổ chứa nhiều tab, người dùng chỉ cần mở cửa sổ mới rồi nhấn Ctrl + Shift + LÊN (hoặc Cmd + Shift + LÊN) để mở lại tất cả các tab đã đóng trước đó. Đây là một cách hữu ích để mở lại các tab đã đóng sau khi khởi động lại do cập nhật phần mềm hoặc hệ điều hành.

Người dùng Chrome có thể đặt phím tắt Ctrl + Shift + T làm mặc định khi mở cửa sổ mới bằng cách đi tới Thực đơn (biểu tượng ba chấm)> Cài đặt > Khi khởi động > Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại. Một số trình duyệt như Firefox, Microsoft Edge và Opera cũng hỗ trợ tính năng tương tự với tên và cách kích hoạt khác nhau.

Truy cập lịch sử duyệt web

Trên Chrome, người dùng có thể truy cập lịch sử để xem các tab đã đóng gần đây nhất bằng cách nhấn Ctrl + Họ (trên Windows), Cmd + Y (trên macOS) hoặc nhập “chrome: // history“trên thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Trong màn hình tiếp theo, cuộn qua các trang web bạn vừa truy cập, sau đó nhấp vào liên kết bạn muốn mở.

Nếu bạn không sử dụng phím tắt, bạn có thể nhấn. cái nút Thực đơn ở góc trên bên phải của cửa sổ, sau đó di chuyển chuột đến mục Lịch sử. Trong hộp thoại tiếp theo, các tab đã đóng gần đây nhất sẽ được hiển thị bên dưới. tiết diện Đã đóng gần đâychỉ cần nhấp vào trang web được khôi phục để mở lại.

Phần Đã đóng gần đây cho phép bạn xem lại các tab đã đóng gần đây nhất. Ảnh: GroovyPost.

Tính năng xem lịch sử tab đã đóng gần đây cũng xuất hiện trên các trình duyệt khác. Đối với Firefox, hãy nhấn nút Thực đơn (Hình 3 gạch ngang)> Lịch sử > Những trang mạng được đóng lại gần đây. Trên Microsoft Edge, màn hình lịch sử được chia thành 3 danh mục riêng biệt gồm Tất cả (tất cả), Đã đóng gần đây (Vừa đóng) và Tab trên thiết bị khác (Mở tab từ thiết bị khác).

Sử dụng tính năng Tab Tìm kiếm

Nếu để ý, người dùng Chrome sẽ thấy biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải màn hình, bên cạnh nút thu nhỏ và đóng. Đây là tính năng Tab tìm kiếm, cho phép bạn xem danh sách các tab đang mở (Open tab), tab đang phát âm thanh / video (Audio & Video) và các tab đã đóng gần đây (Gần đây đã đóng).

Tính năng Tab Tìm kiếm giúp quản lý các tab được mở và đóng gần đây nhất. Ảnh: PCWorld.

Người dùng có thể nhanh chóng kích hoạt Tab tìm kiếm bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A (trên Windows) hoặc Cmd + Shift + A (trên macOS). Nếu danh sách hiển thị quá nhiều, bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm để tìm tab cần mở lại.

Sử dụng thanh tác vụ

Nếu ghim biểu tượng trình duyệt vào thanh tác vụ, người dùng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng để mở lại các trang được truy cập nhiều nhất (Most Visit) hoặc tab đã đóng gần đây (Gần đây đã đóng). Tính năng này chỉ hỗ trợ Windows, không hỗ trợ trên macOS.

Phúc Thịnh

Theo CNET


Leave a Reply

Your email address will not be published.