Nhà hàng Việt Nam bị hacker Ấn Độ tống tiền bằng thủ đoạn tấn công trực tuyến


Sochi Saigonese Kitchen, một nhà hàng Việt Nam ở Lakeview (Chicago, Illinois), từng lọt vào danh sách Bib Gourmand năm 2022 của Michelin, là nhà hàng mới nhất bị các đối tượng giấu tên “khủng bố” trên mạng.

Theo đó, trong 10 ngày qua, nhà hàng liên tục bị đánh giá 1 sao nếu không có nội dung và hình ảnh trên Google. Sau đó, chủ sở hữu của Sochi, một người Mỹ gốc Việt tên Chinh Pham, nhận được email từ một cá nhân tuyên bố chịu trách nhiệm về việc làm này và yêu cầu thẻ quà tặng Google Play trị giá 75 đô la. ĐÔ LA MỸ. Nếu không, người này sẽ tiếp tục tấn công nhà hàng với nhiều bình luận không hay khác.

Sochi Saigonese Kitchen là một trong số các nhà hàng ở Mỹ gần đây được đánh giá 1 sao. Ảnh: Chicago Tribute

Qua email, đối tượng này cho biết hiện đang sống ở Ấn Độ và không còn cách nào khác là phải kiếm sống.

“Chúng tôi không muốn làm hại công việc kinh doanh của bạn, nhưng nhờ số tiền kiếm được từ việc bán các thẻ quà tặng trên, gia đình tôi có thể sống trong nhiều tuần. Chân thành xin lỗi vì điều này ”, người này nói thêm.

Chinh Pham cho biết cô “không có đủ tiền để giải quyết chuyện điên rồ này” nhưng không thể liên hệ với Google để xử lý. Phạm đã nhanh chóng xóa bình luận tiêu cực.

Sochi Saigonese Kitchen không phải là nhà hàng duy nhất ở Mỹ lâm vào tình trạng khó khăn này. Nhiều nhà hàng từng được trao sao Michelin từ San Francisco đến New York cũng bị xếp hạng 1 sao khiến danh tiếng của họ bị giảm sút.

Do An (Sợi tổng hợp)


Leave a Reply

Your email address will not be published.