Người xem video giới hạn độ tuổi trên TikTok


Một tính năng mới sắp được TikTok giới thiệu có tên là “Cấp độ nội dung”. Nó tương tự như hệ thống xếp hạng được ngành công nghiệp phim và trò chơi điện tử sử dụng để lọc ra các video có chủ đề “người lớn” từ nguồn cấp dữ liệu của người dùng trẻ em.

Tính năng mới sẽ áp dụng cho các video không vi phạm quy tắc của TikTok nhưng có thể không phù hợp với trẻ vị thành niên. Theo đó, người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 17, bất cứ khi nào gặp video có “chủ đề người lớn hoặc chủ đề phức tạp”, họ sẽ nhận được thông báo “video giới hạn độ tuổi”.

TikTok giải thích trên blog: “Khi một video bị phát hiện có chứa chủ đề người lớn hoặc phức tạp, bao gồm cả những cảnh hư cấu có thể khiến khán giả nhỏ tuổi sợ hãi. Điểm độ tuổi trưởng thành được đánh giá ngay lập tức để giúp ngăn những người dưới 18 tuổi xem video đó” bưu kiện.

Trẻ vị thành niên sẽ không thể xem video “người lớn” trên TikTok. Ảnh: TikTok

TikTok không chia sẻ cách xác định điểm số trưởng thành này hoặc tiêu chí mà công ty sẽ sử dụng để phân loại video. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng tính năng này là “phiên bản đầu tiên” và họ có kế hoạch bổ sung trong tương lai.

Tính năng “giới hạn độ tuổi xem video để bảo vệ trẻ em” dự kiến ​​sẽ được TikTok “tung ra trong vài tuần tới”. Trong thời gian chờ đợi, họ cũng đang thêm một cách mới để lọc ra các chủ đề không mong muốn từ trang “Dành cho bạn”.

Bản cập nhật sẽ cho phép người dùng tắt tiếng một số từ hoặc thẻ bắt đầu bằng # mà họ không muốn xem video nữa.

“Đây là nỗ lực của gã khổng lồ mạng xã hội TikTok nhằm tăng cường tính năng an toàn cho thanh thiếu niên” – trang công nghệ Engadget Thúc giục.

Bằng Hùng


Leave a Reply

Your email address will not be published.