Ngừng triển khai dịch vụ tự dán thẻ ETC tại nhà


Tôi đã dán thẻ ETC của riêng mình tại nhà trong 5 phút Người dùng đăng ký trên website và đợi vài ngày để nhận miếng dán tại nhà. Mất khoảng 5 phút để tự dán.

Công ty VETC đã dừng dịch vụ dán thẻ thu phí tại nhà sau gần 3 tháng cung cấp dịch vụ. Trước đó, VDTC cũng đã ra thông báo tạm dừng đăng ký dịch vụ thẻ tận nơi từ ngày 5/7.

Phía VETC cho biết, từ khi triển khai dịch vụ tự dán thẻ ETC tại nhà đến nay đã nhận được gần 200.000 đơn hàng. Hiện tại, cả ePass (VDTC) và VETC mới chỉ cung cấp dịch vụ dán tem ETC tại các điểm dán thẻ.

VETC tạm dừng dịch vụ dán tem thẻ tại nhà từ ngày 29/7.

Việc ngừng gắn thẻ tại nhà khiến VETC gặp bất lợi về số lượng địa điểm gắn thẻ so với ePass. Theo thông tin trên website VETC, công ty hiện có tổng số khoảng 365 điểm cà thẻ trên toàn quốc. ePass có lợi thế hơn nhờ liên kết với hệ sinh thái Viettel Store và Viettel Post, bên cạnh các điểm niêm yết tại các trạm thu phí và trung tâm đăng kiểm.

VETC vẫn đang tiếp tục phát hành miễn phí thẻ định danh lần đầu tiên cho khách hàng, trong khi ePass đã yêu cầu người dùng đóng phí đăng ký 120.000 đồng ngay từ lần đầu tiên. Kể từ lần dán thứ hai, VETC và ePass đều thu phí dán lại chứng minh nhân dân là 120.000 đồng / lần.

ePass tính phí dán thẻ lần đầu tiên.

Mặc dù cả hai đều cung cấp dịch vụ thu phí tự động, VETC và ePass có một số điểm khác biệt. Ví dụ, ePass có tính năng ví điện tử, người dùng không cần quan tâm đến việc nạp tiền vào tài khoản sau khi đã được liên kết với ví. VETC vẫn chưa có tính năng này, hiện chỉ hỗ trợ nạp tiền qua cổng Momo.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ ePass phàn nàn trong quá trình sử dụng, lỗi phổ biến nhất là trạm thu phí không tự mở rào chắn khi xe chạy qua. Đầu năm nay, nhiều xe ePass gặp lỗi không qua được trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và Hà Nội – Hải Phòng. Tuy nhiên, đây là lỗi của VETC vì trạm thu phí ETC trên 2 tuyến cao tốc này thuộc quyền quản lý của VETC.

Từ ngày 1/8, tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ chuyển sang hình thức thu phí tự động hoàn toàn. Có nghĩa là phương tiện muốn đi vào đường cao tốc phải có thẻ định danh thu phí tự động.

Người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí tự động có thể bị phạt 2-3 triệu đồng.

Vĩnh phúc


Leave a Reply

Your email address will not be published.