Netflix sắp có quảng cáo


Kế hoạch hợp tác của Netflix với Microsoft được đưa ra sau một thông báo hồi tháng 4 rằng hãng đã sẵn sàng bổ sung gói phim quảng cáo có giá thấp hơn vào dịch vụ của mình.

Đây là điều mà Giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings đã phản đối trong nhiều năm. Tuy nhiên, công ty đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử 25 năm của mình. Theo đó, lần đầu tiên sau một thập kỷ, Netflix mất một lượng lớn người đăng ký trong quý đầu tiên của năm.

Ngày ra mắt của gói phim có chứa quảng cáo vẫn chưa được công bố chính thức. Trước, Thời báo New York Netflix cho biết vào tháng 5 rằng Netflix đã nói với nhân viên rằng kế hoạch này có thể bắt đầu từ cuối năm 2022.

Nền tảng phát trực tuyến cho biết các kế hoạch đang được thực hiện trong những ngày đầu và công ty còn nhiều việc phải làm khi giới thiệu dịch vụ quảng cáo cho 221,6 triệu người đăng ký trên toàn cầu.

Greg Peters, Giám đốc điều hành và Giám đốc sản phẩm của Netflix, cho biết Microsoft sẽ cung cấp dịch vụ này và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Ông nói thêm rằng mục tiêu dài hạn của Netflix là thêm nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng và trải nghiệm quảng cáo truyền hình tốt hơn cho các thương hiệu.

Netflix sắp có gói xem phim không quảng cáo với chi phí rẻ hơn. Ảnh: Tinhte.vn.

Vào tháng 4, Netflix đã phát hành một báo cáo rằng nền tảng phát trực tuyến đã mất 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2022 và dự kiến ​​sẽ mất thêm 2 triệu người đăng ký trong quý thứ hai.

Tin tức này đã khiến giá cổ phiếu Netflix đi xuống và khiến các nhà đầu tư lo sợ cả về tương lai của Netflix và doanh thu phát trực tuyến nói chung.

Trong quý đầu tiên của năm nay, Netflix đã ghi nhận mức doanh thu tăng gần 10%, đạt 7,9 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty chỉ đạt 1,6 tỷ USD, giảm so với mức 1,7 tỷ USD của quý trước.

Theo dõi BloombergTính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của Netflix đã giảm 68% và hiện giao dịch quanh mức 190 USD / cổ phiếu.

Nguyên nhân của vấn đề này là do sau khi nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19, người dùng ít phụ thuộc hơn vào các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix. Bên cạnh đó, các đối thủ của Netflix ghi điểm nhờ giá rẻ và nội dung mới.

Gần đây nhất, Disney cho biết họ đã có thêm 7,9 triệu lượt đăng ký mới trong quý trước, Paramount cũng ghi nhận thêm 6 triệu lượt đăng ký mới trên các nền tảng phát trực tuyến trong quý đầu tiên của năm nay.

Diệu Thanh


Leave a Reply

Your email address will not be published.