Netflix hợp tác với Microsoft để cung cấp đăng ký giá rẻ


Biểu tượng của dịch vụ phát trực tuyến Netflix. Ảnh: Reuters

Netflix đã chọn phát triển một dịch vụ chi phí thấp hơn sau khi báo cáo kết quả đáng thất vọng trong quý đầu tiên của năm 2022, với số lượng người đăng ký giảm lần đầu tiên trong một thập kỷ.

Với quảng cáo đi kèm, người dùng sẽ có ba tùy chọn đăng ký, với mức thấp nhất là 10 USD / tháng ở Mỹ. Microsoft sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và quản lý nền tảng cho các đơn vị quảng cáo trên Netflix.

Thêm quảng cáo có nghĩa là Netflix sẽ phải tự mình đối phó với một số câu hỏi hóc búa, bao gồm cả cuộc tranh luận về cách dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng được thu thập trên quy mô lớn để thu hút họ. với những mánh khóe để thu lợi lớn hơn.

Sau nhiều năm tận hưởng tốc độ tăng trưởng thuê bao, Netflix đã mất 200.000 khách hàng trên toàn thế giới trong quý đầu tiên của năm 2022 so với cuối năm 2021, khiến thị phần của nền tảng này giảm mạnh.

Netflix đã phản hồi bằng thông báo về sự xuất hiện của quảng cáo trên các dịch vụ, với mục đích tài trợ các khoản đầu tư cần thiết để duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Netflix, Greg Peters cho biết Microsoft đã chứng tỏ khả năng hỗ trợ tất cả các nhu cầu của Netflix bằng cách cùng nhau xây dựng một dịch vụ hỗ trợ quảng cáo mới.

Quan trọng hơn, Microsoft cung cấp sự linh hoạt để đổi mới theo thời gian cả về công nghệ và doanh số, cũng như các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ cho các thành viên Netflix. Trong nhiều năm, Netflix đã không triển khai quảng cáo trên nền tảng này.

Netflix dự kiến ​​nền tảng này sẽ mất 2 triệu người đăng ký trong quý 2 năm 2022. Tính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của Netflix đã giảm hơn 70%.

Theo một báo cáo kinh doanh được công bố vào ngày 19 tháng 4, số lượng người đăng ký Netflix trong quý đầu tiên của năm 2022 đạt 221,6 triệu, giảm nhẹ so với quý 4 năm 2021.

Đây là lần đầu tiên sau 10 năm số lượng người đăng ký sử dụng nền tảng trực tuyến hàng đầu này giảm xuống. Thu nhập ròng của Netflix trong quý đầu tiên của năm 2022 đạt 1,6 tỷ USD, giảm so với 1,7 tỷ USD cùng kỳ năm 2021.

Trà My (Theo AFP, CNBC)


Leave a Reply

Your email address will not be published.