Mua ô tô bạc tỷ nhưng không có … hệ điều hành


Apple CarPlay và Android Auto là hai tính năng mà Volvo công bố sẽ có mặt trên các mẫu xe sử dụng B6 ra mắt vào đầu năm 2022. Đây là những tính năng mà hầu hết các xe ô tô mới hiện nay đều được tích hợp. Phù hợp. Tuy nhiên, nhiều chủ xe Volvo B6 đã chờ đợi hơn 7 tháng để chỉ được cập nhật ứng dụng Apple Carplay sau nhiều lần liên hệ, nói chuyện với đại lý ủy quyền và Volvo Car Việt Nam.

Volvo B6 đã chạy được 7 tháng, nhưng chỉ có ứng dụng Apple Carplay

Anh Bùi Nam Sơn, chủ một chiếc Volvo S90 S90 B6 AWD Inscription cho biết, anh và nhiều khách hàng đã mua phiên bản B6 và được Volvo Việt Nam hứa hẹn sẽ cài đặt phần mềm Volvo Car App sau 1 tháng. Tuy nhiên, chờ đợi suốt 7 tháng, anh chỉ được phép cài đặt ứng dụng Apple Carplay.

“Tôi mang xe đến đại lý Volvo Sài Gòn để cập nhật Apple Carplay nhưng không kết nối được với điện thoại Samsung nên phải bỏ thêm tiền mua iPhone để kết nối” – anh Sơn kể.

Trước đó, đại lý Volvo đã cam kết với khách hàng sẽ hoàn thiện và cài đặt các tính năng và chức năng cơ bản của Ứng dụng Volvo Car cho xe động cơ B6 trong quý I / 2022, bao gồm: Dịch vụ và bản đồ của Google. , Trợ lý ảo Google, tính năng phát WiFi, kho ứng dụng Google Play, nhật ký tài xế, nhận dạng người dùng, thông báo tình trạng xe …

“Tuy nhiên, từ trước đến nay, chỉ có Apple Carplay được cài đặt. Tôi đã trả tiền mua một chiếc ô tô được giới thiệu là mới nhất, có tính năng hiện đại nhất của Volvo, nhưng khi hỏi thì nhân viên bán hàng không biết khi nào có phần mềm; khi được hỏi an đại lý ủy quyền là Volvo Car Việt Nam không có câu trả lời ”- anh Lê Đình Trường, một khách hàng mua xe Volvo XC60 B6 2022, phản ánh.

Bức xúc không kém, anh Nguyễn Duy, chủ một chiếc XC60 B6 tại Hà Nội cho biết, do XC60 B6 không còn hàng nên anh được đại lý tư vấn trải nghiệm chiếc Volvo T6 với đầy đủ chức năng theo nhu cầu. cầu. Bộ phận tư vấn của đại lý khẳng định rằng 2022 XC60 B6 cũng có đầy đủ chức năng tương tự, thậm chí còn vượt trội hơn, đẳng cấp hơn.

“Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là … lời hứa mà chưa có câu trả lời chính xác khi nào sẽ có hệ điều hành cho các chủ xe. Không hiểu sao hãng lại có thể rao bán chiếc xe có giá hơn 2 tỷ đồng, được mệnh danh là” an toàn nhất ” thương hiệu xe trên thế giới ”, thậm chí 7 tháng không có hệ điều hành” – anh Duy thắc mắc.

Chị Hoàng Dung, chủ một chiếc Volvo đời B6, băn khoăn: “Khi bán xe cho khách hàng ở bất kỳ thị trường nào thì đều phải hoàn thiện cả phần cứng và phần mềm. Khi khách hàng nhận xe, công ty giải thích rằng đây là một hệ điều hành mới được thiết kế dành riêng cho phiên bản động cơ B6 và T8 2022, vì vậy cần thời gian kiểm tra và hoàn thiện dự kiến ​​khoảng 1 tháng. Nhà cung cấp hệ điều hành không có văn bản trả lời ”.

Theo ghi nhận của phóng viên, các đại lý Volvo tại Hà Nội và TP.HCM tiếp tục giới thiệu và bán mẫu xe Volvo S90 S90 B6 AWD Inscription cho nhiều khách hàng, dù hàng vẫn chưa hoàn thiện.

Bài và ảnh: HỘI DƯƠNG


Leave a Reply

Your email address will not be published.