Một câu chuyện cảnh giác: Hãy cẩn thận với chuyển khoản ngân hàng giả mạo


Người này yêu cầu anh giao sầu riêng bằng xe khách và họ nhận hàng tại Hà Nội. Hình thức thanh toán là chuyển tiền trực tuyến (internet banking).

Sau khi nhẩm tính với đơn hàng gần 30 triệu đồng, anh Hùng gửi số tài khoản để khách chuyển tiền. Ít phút sau, người này gửi cho Hùng ảnh chụp màn hình điện thoại hiển thị đã chuyển tiền trực tuyến thành công.

Minh họa / vietnam +

Phấn khởi khi nhận được đơn hàng lớn, anh Hùng nhanh chóng đóng gói hàng hóa và gửi xe khách đến địa chỉ đã thỏa thuận. Sau khi gửi hàng, anh Hùng kiểm tra tài khoản nhưng vẫn chưa nhận được tiền.

Nhắn tin, người này cho biết do là chuyển khoản khác ngân hàng và là ngày nghỉ nên việc chuyển tiền bị chậm. Hai ngày sau, đến thứ hai đầu tuần, anh Hùng kiểm tra tài khoản vẫn chưa nhận được tiền của khách hàng.

Anh sốt ruột nhắn tin cho người mua nhưng không được hồi âm; Đã gọi và không có ai trả lời. Quá sốt ruột, anh ta đến đồn cảnh sát và được biết đây là một trò lừa đảo trực tuyến mới.

Các đối tượng đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để tạo ra các bức ảnh thể hiện việc chuyển tiền, thực tế không có chuyển tiền.

TUẤN NAM


Leave a Reply

Your email address will not be published.