Mất hàng trăm nghìn phí nếu bạn muốn nạp tiền vào thẻ ETC


Trước thông tin toàn tuyến cao tốc sẽ bắt đầu triển khai thu phí không dừng (ETC) từ ngày 1/8, chị Thu Hiền – trú tại quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội – loay hoay tìm cách nạp tiền cho hai gia đình. cung cấp là Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (VETC) hoặc Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC – ePass).

Đáng ngạc nhiên là các nhà cung cấp tính phí khá cao cho hầu hết các phương thức thanh toán. Tài khoản VETC hoặc VDTC – ePass không cho phép liên kết trực tiếp với nhiều tài khoản ngân hàng. Điều này gây bất tiện cho nhiều tài xế.

Mọi người khó hiểu về phí đặt cọc. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Miễn phí là bất tiện, thuận tiện là tốn kém

VETC và VDTC – ePass đều yêu cầu người dùng nạp trước tài khoản thay vì thanh toán trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng. Người dùng cần đảm bảo số dư trong tài khoản. Nếu tài khoản không còn tiền, hệ thống sẽ từ chối mở barie.

VETC và VDTC – ePass đều cho phép gửi tiền trực tuyến và trực tiếp. Với kênh trực tuyến, khách hàng có thể thanh toán bằng chuyển khoản (Internetbanking) hoặc liên kết tài khoản với thẻ ngân hàng, ví điện tử / cổng thanh toán điện tử. Với kênh trực tiếp là đến cửa hàng, đại lý của các công ty liên kết hoặc ngân hàng.

Hầu hết các hình thức gửi tiền trực tiếp hoặc trực tuyến trên, khách hàng đều phải trả thêm chi phí.

Đối với VDTC – ePass, ứng dụng đưa ra biểu phí 880 đồng + 0,66% giá trị giao dịch (đã bao gồm VAT) nếu người dùng kết nối thẻ ATM nội địa. Nếu nạp tiền qua 2 ví điện tử VNPay và Momo, người dùng lần lượt phải trả thêm 1.300 đồng + 0,8% giá trị giao dịch và 1.500 đồng + 0,85% giá trị giao dịch (chưa bao gồm VAT). mỗi lần nạp tiền.

Ngay cả khi liên kết thẻ quốc tế, khách hàng sẽ phải trả thêm 2.000 đồng + 2% giá trị giao dịch (đã bao gồm VAT). Chẳng hạn, để nạp 1 triệu đồng vào tài khoản lưu lượng, người dùng phải trả thêm 22.000 đồng.

Ngoài ra, nếu nạp tiền qua ứng dụng của BIDV, Vietcombank, Vietinbank, người dùng sẽ phải đáp ứng biểu phí của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Một tài xế lái xe container từ Thái Nguyên về cảng Đình Vũ (Hải Phòng) cho biết, trung bình anh phải trả phí cao tốc gần 2 triệu đồng cho quãng đường gần 350 km (cả chiều đi và về). Trung bình mỗi tháng, người này phải gửi khoảng 50-60 triệu đồng tiền vào tài khoản VDTC – ePass.

Nếu người này nạp tiền qua liên kết thẻ VISA, có thể mất tới 1-1,2 triệu đồng tiền phí mỗi tháng. Nếu nạp tiền qua liên kết thẻ ATM nội địa sẽ mất khoảng 350.000-400.000 đồng; Nếu bạn nạp tiền qua ví điện tử sẽ mất khoảng 400.000-500.000 đồng / tháng.

Nhiều tài xế bị tính phí cao nếu họ muốn nạp tiền vào thẻ ETC. Ảnh: NVCC.

Tương tự, với những tài xế nạp thẻ ít hơn (khoảng 0,5-1 triệu đồng / tháng), mức phí nạp trung bình sẽ mất khoảng 10.000-20.000 đồng tùy hình thức.

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn cung cấp kênh nạp tiền miễn phí nhưng chỉ với nhà cung cấp liên kết với công ty này là Viettel.

VETC có nhiều hạn chế hơn. Ngoài chuyển khoản, dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí, người dùng sẽ được miễn phí nếu liên kết tài khoản lưu lượng với tài khoản BIDV hoặc nạp tiền qua phương thức thanh toán hóa đơn của ngân hàng. vật phẩm này.

Tương tự như VDTC, VETC hợp tác với một số điểm cho phép nạp tiền miễn phí như trạm thu phí, trung tâm đăng kiểm. Đơn vị này cũng cho phép tài xế nạp tiền miễn phí tại quầy giao dịch của BIDV. Tuy nhiên, số tiền đặt cọc tối thiểu phải là 3 triệu đồng.

Do dự vì phụ phí

“Rất bất tiện, việc trả thêm phí giao dịch khiến người dùng chần chừ trước các phương án thanh toán nhanh khác như liên kết thẻ ATM. Phí này là gì, phục vụ cho mục đích gì? Tại sao người dân phải trả thêm tiền để sử dụng thu phí tự động không dừng, trước đây thu phí thủ công (MTC) không ăn thua gì ”, ông Hiền đặt câu hỏi.

Đăng Khoa – trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội – cũng chung bức xúc trước mức phí “lạ” của các đơn vị triển khai ETC. Do có công việc ở Hải Phòng nên mỗi tháng anh đi trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 3 – 4 lần.

“Tôi thường mở ứng dụng để kiểm tra số dư trước mỗi lần vào đường cao tốc, nếu không đủ thì cần nạp thêm cho cả hai chiều đi và về, thường là chuyển khoản. Tôi không liên kết thẻ ATM do phí khi sử dụng ngân hàng khác quy định ”, anh Khoa nói.

Lâu lắm rồi tôi mới thấy một ứng dụng thu phí ngân hàng. Các ứng dụng phổ biến hiện nay như mua sắm, gọi xe, đặt đồ ăn đều có liên kết thẻ ATM và thanh toán miễn phí, không phụ thu. Tại sao VETC hoặc VDTC không làm điều đó?

Đăng Khoa, người dùng trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Bên cạnh đó, người dùng này cũng cảm thấy phiền phức khi phải sử dụng quá nhiều ứng dụng ví điện tử nếu muốn nạp tiền miễn phí.

Ngoài ra, nhiều tài xế cũng cho rằng không muốn nạp quá nhiều tiền vào tài khoản VETC và VDTC – ePass, vì không cho phép rút tiền trừ khi khách hàng có nhu cầu đổi tài khoản. Vì vậy, người dùng phải cân nhắc kỹ lưỡng số tiền nạp sao cho hợp lý.

Vì nếu nạp ít, người dùng sẽ phải nạp nhiều lần, tốn thêm phí giao dịch. Ở chiều ngược lại, họ có khả năng bị giam vốn, chết tiền nếu gửi cả số tiền như 5-10 triệu đồng mà không sử dụng hoặc nhu cầu sử dụng không cao.

Theo ông Hồ Trọng Vinh – Phó Giám đốc VETC – việc chuyển tiền từ ngân hàng sang tài khoản giao thông có thu phí là quy định của ngân hàng. Do đó, điều này không phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, cụ thể ở đây là VETC.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng xe gắn thẻ ETC đã lên tới 3,3 triệu chiếc, tương đương 73% lượng xe ô tô lưu hành trên toàn quốc. Số lượng xe gắn thẻ ETC vẫn đang tiếp tục tăng khoảng 10.000 xe mỗi ngày.

Năm 2022, Bộ GTVT đặt mục tiêu 80-90% phương tiện được gắn thẻ ETC. Bên cạnh đường cao tốc, ETC vẫn sẽ được triển khai song song với MTC trên các tuyến quốc lộ. Chính phủ chủ trương duy trì làn thu phí hỗn hợp theo từng hướng.

Mink Khanh


Leave a Reply

Your email address will not be published.