Làm gì khi iPhone không rung khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến?


Nếu bạn sử dụng iPhone, bạn sẽ không quá xa lạ với cần gạt rung. Đây là một chức năng rất hay đã được đưa vào những phiên bản đầu tiên của iPhone và nó vẫn được trang bị trên các dòng iPhone hiện đại ngày nay. Với chức năng này, người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa “Bình thường” và “Im lặng”.

Nếu đang họp hoặc đang làm việc mà không muốn bị làm phiền bởi tiếng chuông cuộc gọi và tin nhắn, bạn có thể sử dụng cần gạt để chuyển sang “Im lặng”. Khi tin nhắn hoặc thông báo đến, iPhone sẽ chỉ rung để báo cho bạn.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà chức năng rung của iPhone không hoạt động thì phải làm sao? Bài viết này sẽ đưa ra một vài giải pháp giúp khắc phục sự cố này, mời bạn tham khảo.

1. Kiểm tra xem tính năng rung đã được bật chưa

Trước khi thực hiện các giải pháp sửa lỗi rung trên iPhone, bạn nên kiểm tra xem tính năng rung đã tắt hay chưa, nhiều trường hợp khi cài nhạc chuông người dùng lại vô tình tắt tính năng rung.

Để kiểm tra, bạn mở Cài đặt và vào mục Âm thanh & Cảm ứng, BẬT lại lần nữa tại các dòng “Rung khi đổ chuông” và “Rung khi im lặng”.

2. Kiểm tra cài đặt rung cho mọi liên lạc

Ngoài cài đặt kích hoạt rung cơ bản cho 02 chế độ “Bình thường” và “Im lặng”, hệ điều hành iOS còn cung cấp thêm các tùy chọn rung chuyên sâu cho từng chế độ. Bạn cũng nên kiểm tra xem có khả năng chế độ này đã được kích hoạt “không rung” một cách tình cờ cho tất cả các liên lạc đến như sau không.

Mở Cài đặt và đi tới Âm thanh & Cảm ứng> Nhạc chuông.

Tiếp tục nhấp vào “Rung”. Đảm bảo rằng bạn không chọn “Không có”.

3. Tắt tính năng “Không làm phiền”

Trong trường hợp nếu bạn đang kích hoạt tính năng “Không làm phiền” thì tất nhiên các thông báo về cuộc gọi hoặc tin nhắn sẽ không hiển thị thông báo, kèm theo đó là iPhone sẽ không rung. Do đó, bạn cần kiểm tra và hủy kích hoạt tính năng “Không làm phiền” để xem vấn đề rung có được khắc phục hay không như sau.

Đi tới Cài đặt> Tiêu điểm. Nhấp vào “Không làm phiền”.

Vui lòng xem lại cài đặt để chọn các ứng dụng và tính năng ngăn thông báo hiển thị. Nếu vậy, hãy xóa chúng.

4. Khởi động lại iPhone

Đôi khi iPhone bị mất rung do một ứng dụng hoặc hành động nào đó ảnh hưởng đến tính năng này.

Khởi động lại iPhone được xem là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất không chỉ để sửa lỗi mất rung mà còn sửa các lỗi đơn giản như không vào được ứng dụng, không vào được Wifi, 3G…

5. Đặt lại thiết bị

Nếu những gợi ý trên vẫn không hiệu quả, rất có thể bạn sẽ phải dùng đến biện pháp “mềm” cuối cùng là reset máy. Như sau.

Đi tới Cài đặt> Chung> Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Nhấn vào dòng “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”, tiếp theo là “Xóa iPhone”.

Lưu ý rằng bạn nên sao lưu dữ liệu của mình vì thao tác này sẽ xóa sạch dữ liệu trên thiết bị.

6. Sửa chữa phần cứng

Trong trường hợp nếu bạn đã áp dụng các giải pháp trên mà tình trạng mất rung vẫn không được khắc phục thì rất có thể vấn đề nằm ở phần cứng.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục.

Chúc may mắn.


Leave a Reply

Your email address will not be published.