Không thể tích hợp khấu trừ vào tài khoản ngân hàng khi việc thu phí không dừng lại, tại sao?


Từ ngày 1/8, tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc sẽ triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC – Electronic Toll Collection). Đây là hình thức thu phí áp dụng công nghệ tự động nhận diện phương tiện đi qua và trừ tiền trong tài khoản CSGT. Do đó, các chủ phương tiện khi qua làn ETC không cần dừng lại trả tiền mà vẫn có thể đi qua trạm thu phí.

Chiều ngày 29/7, Cổng thông tin chính phủ Tổ chức hội đàm”Thu phí không dừng: Quyền hạn và trách nhiệm. Tại buổi tọa đàm, trả lời câu hỏi vì sao không tích hợp được việc trừ phí vào tài khoản ngân hàng của chủ phương tiện, ông Bùi Trinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam VDTC cho biết, có hai nguyên nhân. do không có khả năng tích hợp.

Ông Bùi Trinh (trái) và ông Hồ Trọng Vinh tại buổi tọa đàm. Ảnh: VGP

Theo ông Trinh, tốc độ xe qua trạm thu phí tối thiểu phải đạt 30km / h. Trạm sẽ nhận dạng xe và gửi đến hệ thống để thu phí. Hệ thống của ngân hàng xử lý không nhanh có thể khiến barie đóng mở không đúng thời điểm, có thể gây tai nạn, sự cố.

“Thứ hai, theo quy định, tài khoản lưu lượng chỉ là tài khoản lưu lượng, không phải ví điện tử nên chủ phương tiện phải nạp tiền vào tài khoản lưu lượng. Với VDTC, Viettel có ví điện tử Viettel Pay, Viettel Money, chủ phương tiện hoàn toàn có thể kết nối, liên kết trực tiếp với ví điện tử để gửi tiết kiệm qua trạm, số dư có thể dùng vào việc khác ”, Mr. Trinh nói.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV thu phí tự động không dừng VETC cho biết, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị triển khai thu phí không dừng trên toàn quốc, trên thế giới cũng vậy. Đơn vị nào cũng có thể triển khai trích trực tiếp từ tài khoản ngân hàng.

“Đầu tiên, chỉ mất 200 mili giây để mở vạch. Nhưng từ lúc ăng-ten đọc thẻ đến vạch chỉ 18 mét nên không đủ thời gian. Giống như thẻ ATM, chúng tôi rút tiền cũng mất vài phút. phút. Thời gian Truy cập vào hệ thống ngân hàng không bao giờ là đủ vì có rất nhiều tường lửa của ngân hàng “, ông Vinh nói.

Nguyên nhân thứ hai, theo ông Vinh, tài khoản ngân hàng là tài khoản riêng của các chủ phương tiện. Không ngân hàng nào cho phép bên thứ ba truy cập vào hệ thống của ngân hàng để xử lý thanh toán. tiền của khách hàng.

Ông Vinh cho biết, VETC đã kết nối với nhiều ngân hàng, từ tài khoản ngân hàng có thể định mức chuyển khoản sang tài khoản lưu lượng. Khi hết hạn mức, theo nguyên tắc bình quân lẫn nhau, tiền từ tài khoản ngân hàng sẽ được chuyển sang tài khoản lưu lượng.

“Khách hàng không cần nhớ về số dư, về nạp tiền nữa, tiện lợi cho khách hàng. Chúng tôi cũng xây dựng hình thức chuyển tiền, kết nối với các ngân hàng lớn để đảm bảo 80% khách hàng có thể tham gia”, ông Vinh cho biết thêm.

Về thắc mắc của một số người mỗi năm chỉ đi một, hai lần thì tiền gửi vào tài khoản của CSGT có rút được không, ông Vinh cho biết, bản chất tiền của khách hàng gửi vào tài khoản của CSGT vẫn là tiền của khách hàng. hơn là tiền của nhà cung cấp dịch vụ. Khách hàng qua trạm bị trừ tiền, sau đó là tiền của nhà cung cấp dịch vụ trả cho nhà đầu tư BOT.

“Khách hàng không có nhu cầu sử dụng có quyền rút số dư. Thủ tục đơn giản nhưng khách hàng phải mang căn cước công dân chính chủ đến làm việc trực tiếp”, ông Vinh cho biết thêm.

Trưởng phòng


Leave a Reply

Your email address will not be published.