iPhone 13 liên tục “cháy hàng”, nhà máy Apple tuyển nhà sản xuất, trả lương lên tới 35 triệu đồng

Công Nghệ Nhịp sống số

(Myphamtocsaigon) Nhà máy sản xuất iPhone của Apple hiện đang phải liên tục tuyển thêm người do tốc độ bán ra của loạt iPhone 13 khủng khiếp.

Nhà máy ở Trịnh Châu của Foxconn đang tuyển dụng trở lại trong bối cảnh doanh số iPhone 13 liên tục phá kỷ lục. Nhiều nơi, iPhone 13 thậm chí còn rơi vào tình trạng “hết hàng” cục bộ.

Nhà máy ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam – Trung Quốc lắp ráp iPhone 13 Pro. Và doanh số bán ra rất mạnh của dòng sản phẩm này đã khiến Foxconn phải gấp rút tuyển người để đáp ứng nhu cầu sản xuất không ngừng gia tăng.

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng hai tháng, nhà máy Foxconn Zhengzhou bắt đầu quá trình tuyển dụng quy mô lớn sau đợt tuyển dụng quy mô vào tháng 12 năm ngoái.

Một nửa số iPhone trên thế giới đến từ Foxconn ở Trịnh Châu, dòng iPhone 13 gần đây đã hết hàng, ngoài ra, Tết Nguyên Đán và Tết Nguyên Đán sắp tới là mùa tiêu thụ cao điểm. Do đó, Foxconn hiện phải đặt trước và tuyển dụng lao động với quy mô lớn.

Mặc dù nhiều nhà máy sản xuất iPhone hiện đưa ra mức lương hậu hĩnh nhưng giới trẻ Trung Quốc ngày càng ngại “vào nhà máy” để làm những công việc lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Mức lương tại xưởng sản xuất iPhone được cho là lên tới 10.000 NDT, tương đương khoảng 35,5 triệu đồng.

Dòng iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 năm ngoái được coi là kém hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay. Tất cả iPhone 13 đều giảm FaceID nhưng vẫn duy trì màn hình notch. Bên trong, các mẫu iPhone 13 mới đều sử dụng chip A15 Bionic mới.

Khi mới ra mắt, iPhone 13 được cho là không hấp dẫn. Tuy nhiên, doanh số của nó hiện đang tăng vọt và đạt nhiều kỷ lục mới mà thế giới smartphone Android phải thèm muốn.

Tình trạng hết hàng ban đầu diễn ra ở nhiều nơi và đến nay, dù đã gần 3 tháng kể từ ngày ra mắt nhưng sức hút của iPhone 13 vẫn rất mãnh liệt. Dự kiến, có lẽ sau Tết Nguyên đán ở châu Á, cơn sốt iPhone 13 sẽ dần hạ nhiệt.