iOS bị lỗi bảo mật, người dùng cần cập nhật phần mềm gấp


Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 15.6 cho người dùng iPhone. Đây là bản cập nhật lớn thứ 6 kể từ khi iOS 15 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2021.

Ngoài việc sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó, bản cập nhật này còn sửa 39 lỗ hổng bảo mật, trong đó có một số lỗ hổng nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

39 lỗ hổng trên iOS có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.

Theo Forbes, trong số các lỗ hổng được vá trong iOS 15.6, có một lỗ hổng trong Hệ thống tệp của Apple (APFS) với số nhận dạng CVE-2022-32832, có thể cho phép một ứng dụng thực thi mã. Một lỗ hổng khác đã được sửa trong iOS 15.6 là một vấn đề trong AppleAVD có thể cho phép tin tặc thực thi mã độc từ xa. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng sửa các lỗ hổng trong ImageIO, GPU Drivers, IOMobileFrameBuffer, Kernel và WebKit.

Apple từ chối cung cấp nhiều thông tin trong ghi chú cập nhật bảo mật của mình. “Táo khuyết” muốn càng nhiều người cập nhật iPhone của họ lên phiên bản iOS mới nhất có thể trước khi những kẻ tấn công có thể nắm được thông tin chi tiết.

Nhà nghiên cứu bảo mật độc lập Sean Wright khuyến cáo người dùng iPhone cần cập nhật lên iOS 15.6 càng sớm càng tốt.

Theo ông, ngoài những rủi ro do vấn đề được khắc phục trong iOS 15.6, “kẻ tấn công có thể xâu chuỗi nhiều lỗ hổng lại với nhau để có được quyền truy cập đầy đủ vào một thiết bị từ xa.” Tuy nhiên, ông cho biết khả năng điều này xảy ra trong thực tế là “khá nhỏ”.

Ngoài 39 lỗ hổng bảo mật đã được vá, iOS 15.6 còn tập trung sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó, trong đó có lỗi khiến ứng dụng liên tục cài đặt thông báo đầy bộ nhớ, lỗi liên quan đến thiết bị chạy chậm. hoặc được khởi động lại khi sử dụng một tính năng trong ứng dụng Thư …

Bảo Linh


Leave a Reply

Your email address will not be published.