Hướng dẫn tra cứu, tìm mộ liệt sĩ trên website ‘thongtinlietsi’


Nếu như trước đây, việc tìm mộ liệt sĩ khó khăn qua thông tin giấy báo tử, cơ quan quản lý … thì nay, các gia đình có thể truy cập vào trang web http://thongtinlietsi.gov.vn do Cục Người có công, Cục Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý việc tìm kiếm thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Ngay sau khi vận hành thử nghiệm, website đã thu thập thông tin về hàng triệu phần mộ liệt sĩ, từ hơn 3.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước. 2,6 triệu bức ảnh về mộ, nghĩa trang liệt sĩ đã được chụp. Số mộ liệt sĩ cần khắc bia được xác định là 53.000 mộ thông qua địa chỉ, tọa độ, người liên hệ chi tiết. Số mộ cần rà soát thông tin bổ sung là gần 136.000 mộ.

Nội dung hiển thị trên Cổng gồm danh sách các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, bản đồ chỉ đường đến nghĩa trang, hình ảnh tổng quan về nghĩa trang, bản đồ khu mộ trong nghĩa trang, danh sách các phần mộ, hình ảnh của từng mộ trong nghĩa trang.

Thân nhân của liệt sĩ có thể tra cứu theo thông tin nghĩa trang sẽ hiện ra bản đồ các khu mộ trong nghĩa trang và từ đó có thể tra cứu thông tin của từng mộ. Hoặc bạn có thể tìm theo tên liệt sĩ sẽ hiện ra nghĩa trang, vị trí mộ trong nghĩa trang và hình ảnh bia mộ.

Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn cách tra cứu trực tuyến thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn bên dưới để vào trang tìm mộ liệt sĩ: http://www.thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu

Bước 2: Giao diện trang sẽ chia thông tin tra cứu thành tên liệt sĩ, năm sinh, năm hy sinh, quê quán, nghĩa trang yên nghỉ.

Thân nhân liệt sĩ có thể tra cứu theo thông tin nghĩa trang

Trường hợp nhớ hết thông tin về liệt sĩ

Nếu người tra cứu nhớ hết thông tin liệt sĩ muốn tìm thì nhập thông tin vào ô “Tên” và “Nghĩa trang yên nghỉ”, sau đó bấm vào ô “Tìm kiếm”. Kết quả sẽ hiển thị ngay bên dưới (nếu có).

Ở mỗi tỉnh thành sẽ có những nghĩa trang để người dùng tìm và bấm vào.

Lưu ý, trong trường hợp này, người tra cứu cần nhớ chính xác tất cả các thông tin của liệt sĩ để tìm chính xác vị trí mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

Tìm mộ liệt sĩ theo “Tên”

Nếu gia đình chỉ nhớ tên liệt sĩ, không biết nơi hy sinh, nghĩa trang an táng thì website sẽ thống kê tất cả các liệt sĩ có tên trong cơ sở dữ liệu để gia đình tham khảo.

Nếu gia đình chỉ nhớ tên liệt sĩ, không biết tỉnh hy sinh, nghĩa trang an táng thì website sẽ thống kê tất cả các liệt sĩ có tên trong cơ sở dữ liệu để gia đình tham khảo.

Tìm mộ liệt sĩ theo “Tỉnh đội hy sinh”, “Yên nghỉ nghĩa trang”

Khi nhớ chính xác tỉnh hy sinh và an táng, trang web cũng sẽ thống kê tất cả các liệt sĩ theo thông tin đã nhập. Một số liệt sĩ sẽ có thêm trường “Ngày tháng năm sinh”, giúp gia đình dễ dàng tìm kiếm và loại trừ.

Trang thông tin điện tử cập nhật liên tục cơ sở dữ liệu, giúp thân nhân tìm mộ liệt sĩ thuận tiện và chính xác hơn.

PV


Leave a Reply

Your email address will not be published.