Giải quyết vấn đề nạp tiền vào tài khoản phí không dừng


Là người lái xe đường dài lâu năm, thường xuyên di chuyển trên các tuyến đường cao tốc, anh Dương Mạnh Dũng, 37 tuổi, ngụ Hà Nội cho rằng các nhà cung cấp dịch vụ vẫn thu phí nạp tài khoản tham gia giao thông. ETC không bắt buộc.

“Hiện nay, nhiều tài xế đang nộp phí đường bộ qua tài khoản thu phí không dừng, trở thành một dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống. Hàng tháng, tôi thường nạp 2 triệu đồng vào tài khoản ETC qua ứng dụng ngân hàng, nạp rất nhiều tiền. Điều này cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục thay đổi, giá cả leo thang ”.

Từ ngày 1/8/2022, triển khai đồng bộ thu phí không dừng (ETC) trên tất cả các tuyến cao tốc (Ảnh: Ngọc Dương)

Cùng quan điểm với anh Dũng, nhiều người tỏ ra bất bình khi trước đây tham gia giao thông chỉ cần đóng phí đường bộ, nay lại thêm phí nạp vào tài khoản ETC thì phí lại chồng chất.

Hiện tại, việc thu phí ETC có 2 nhà cung cấp là Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam VDTC – ePass, phương thức nộp tiền vào tài khoản có những điểm khác biệt nhất định.

Với thẻ ETC, người dùng có thể nạp tiền qua hình thức chuyển khoản cho 2 loại thẻ. Tuy nhiên, VETC chỉ có thể nạp qua chuyển khoản hoặc các cổng thanh toán với% phí nhất định và luôn phải có tiền trong thẻ để sử dụng. Do đó, người dùng phải kiểm tra thường xuyên và phải nạp tiền mới có thể thanh toán được.

Trong khi đó, ePass có cách thức nạp tiền đa dạng hơn với nhiều kênh nạp: Momo, Viettel Money, VNPay, thẻ nội địa, thẻ quốc tế, Mobile Banking (các ngân hàng đều có thể nạp tiền), kênh nạp tiền tại trạm giúp chủ phương tiện dễ dàng Nạp. Tùy theo hình thức thanh toán mà người dùng có thể phải trả phí giao dịch hoặc mất phí giao dịch.

Thực tế, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát phí nộp tiền vào tài khoản ETC là do chưa tích hợp tài khoản ETC với tài khoản ngân hàng. Ông Bùi Trinh, Tổng Giám đốc VDTC (ePass) cho biết, bản chất của tài khoản giao thông theo quy định tại Quyết định 19/2020 / QĐ-TTg ngày 17/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử. hình thức không chỉ là một tài khoản lưu lượng, không phải là một tài khoản chi tiêu. Do đó, các chủ phương tiện phải nạp tiền vào thẻ CSGT.

Để khắc phục tình trạng này, 2 nhà cung cấp dịch vụ đã có những giải pháp riêng. Riêng với ePass, người dùng hoàn toàn có thể nạp tiền miễn phí qua các điểm giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành và đặc biệt là miễn phí nạp tiền qua giải pháp thanh toán trực tuyến khi kết nối với Viettel Money. Khách hàng không cần nạp tiền vào tài khoản lưu lượng mà chỉ cần liên kết tài khoản lưu lượng với tài khoản Viettel Money, khi qua trạm hệ thống sẽ quét và trừ tiền trực tiếp.

Viettel Money cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản bằng nhiều hình thức khác nhau: chuyển khoản, nạp tiền tại điểm giao dịch, liên kết với mọi tài khoản ngân hàng .. Việc đăng ký tài khoản Viettel Money và liên kết với tài khoản ePass cũng được thiết kế dễ dàng, đơn giản , thân thiện với người dùng với hệ thống hỗ trợ và chăm sóc khách hàng 24/7.

Điểm nổi bật của Viettel Money là không chỉ miễn phí phí ​​nạp vào tài khoản ePass, tiền trong tài khoản Viettel Money có thể dùng để thanh toán, mua bán, thanh toán trực tuyến các dịch vụ trong hệ sinh thái. Không chỉ được thanh toán phí đường bộ, khách hàng còn được trải nghiệm hàng trăm tiện ích, tính năng theo nhu cầu cá nhân, từ nạp / rút / chuyển tiền, thanh toán các dịch vụ viễn thông, điện nước, Internet đến các dịch vụ tài chính số như đầu tư. , tiết kiệm, cho vay … mà không cần có tài khoản ngân hàng hoặc Internet. Luôn có số dư trong tài khoản Viettel Money giảm thiểu rủi ro bị phạt nếu không đủ tiền đóng phí đường bộ qua trạm.

Có thể thấy, việc đưa chủ trương thu phí tự động không dừng ETC vào thực tế là một quyết định đúng đắn bởi khả năng tiết kiệm thời gian và nhân lực, cũng như cho thấy tiềm năng tăng trưởng trong lập luận. dân tộc.

“Các giải pháp mới sẽ luôn gặp nhiều thách thức, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải nhanh chóng đưa ra các giải pháp tối ưu. Đặt lợi ích của người dân và khách hàng lên hàng đầu là yếu tố quan trọng để các nhà cung cấp phát triển dịch vụ toàn diện ”, Tổng Giám đốc VDTC Bùi Trinh nhấn mạnh.

Đẹp trai


Leave a Reply

Your email address will not be published.