Facebook thử nghiệm tính năng tạo hồ sơ mới để giữ chân người dùng


Theo dõi Bloomberg, Facebook đang chạy thử nghiệm một chương trình cho phép một số người dùng có nhiều hơn một hồ sơ để phù hợp với sở thích của họ. Tính năng mới này bắt đầu được thử nghiệm ở một số khu vực từ ngày 14 tháng 7. Hồ sơ có thể được thiết kế để tương tác với các nhóm khác nhau như bạn bè và đồng nghiệp thân thiết hoặc dành riêng cho một sở thích cụ thể như chơi game.

Trong một tuyên bố gửi qua email từ TechCrunh, phát ngôn viên của Facebook, Leonard Lam cho biết: “Để giúp mọi người điều chỉnh trải nghiệm dựa trên sở thích và mối quan hệ, chúng tôi đang thử nghiệm một cách mới để mọi người có nhiều hồ sơ được liên kết với một tài khoản Facebook.”

Trong đó, tất cả các hồ sơ bổ sung, ngoại trừ hồ sơ chính, sẽ không cần sử dụng tên thật. Người dùng sẽ có thể chọn bất kỳ tên hồ sơ và tên người dùng nào họ thích, miễn là nó không trùng lặp với của người khác. Các ký tự đặc biệt và số sẽ không được phép trong tên hồ sơ. Tuy nhiên, tài khoản chính của người dùng vẫn phải sử dụng tên mà họ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, Facebook nhấn mạnh.

Hồ sơ mới không được trình bày sai danh tính của chủ tài khoản chính. Hơn nữa, người dùng không được mạo danh người khác. Bất kỳ người dùng nào bị phát hiện vi phạm các quy tắc trong khi tạo và sử dụng hồ sơ bổ sung sẽ ảnh hưởng xấu đến tài khoản chính.

Facebook vẫn chưa công bố sẽ xử lý những người vi phạm lần đầu như thế nào. Tuy nhiên, những người tái phạm có nguy cơ bị chấm dứt một hoặc tất cả hồ sơ của họ, bao gồm cả việc đình chỉ hoặc cấm vĩnh viễn tài khoản chính.

Một số tính năng như tạo và quản lý Trang hoặc sử dụng Facebook Dating sẽ chỉ được giới hạn trong hồ sơ chính. Nói cách khác, người dùng bị cấm hẹn hò với nhiều người với các hồ sơ khác nhau.

Động thái mới này của Facebook sẽ giúp người dùng duy trì các tính cách khác nhau cho các nhóm cụ thể mà họ muốn kết nối. Nói cách khác, người dùng có thể dễ dàng giữ tài khoản cá nhân cho gia đình và bạn bè, đồng thời hạn chế tương tác với đồng nghiệp và các mối quan hệ xã hội bất cứ khi nào họ muốn. Ngoài ra, người dùng có thể sắp xếp tốt hơn niềm đam mê, sở thích và nội dung của họ.

Meta đã xác nhận rằng tính năng nhiều hồ sơ không thay đổi cách công ty báo cáo số liệu người dùng, chẳng hạn như tổng số người dùng hoạt động hàng tháng và hàng ngày.

Quy định của Facebook về việc các chủ tài khoản phải sử dụng tên họ sử dụng ngoài đời thực đã gây tranh cãi trong nhiều năm, thậm chí dẫn đến hành động pháp lý ở Đức.

CNN đưa tin, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện đang đối mặt với tốc độ phát triển chậm lại và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ TikTok hay Twitter. Đây có thể là lý do tại sao Meta phải thay đổi để tăng tính cạnh tranh nhằm loại bỏ một hồ sơ duy nhất xuất hiện khi nền tảng này đang đấu tranh để giữ chân người dùng.

Thu Trang


Leave a Reply

Your email address will not be published.