Facebook không còn ‘mặn mà’ với tin tức trả phí


Công ty sẽ chuyển các nguồn lực hỗ trợ kỹ thuật và sản phẩm của các bộ phận Tin tức và Bản tin sang “tập trung vào việc xây dựng”, Campbell Brown, cựu nhà báo và giám đốc điều hành cấp cao của quan hệ đối tác truyền thông toàn cầu tại Facebook cho biết. xây dựng nền kinh tế sáng tạo mạnh mẽ ”.

Facebook không còn ‘mặn mà’ với tin tức trả phí. (Ảnh: GettyImage)

Facebook News là một bộ sưu tập các câu chuyện được tuyển chọn mà người dùng có thể xem trong các tab trên ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc trang web, tương tự như tab Xem trên Facebook dành cho video. Trong khi đó, tính năng Bulletin được nền tảng mạng xã hội này tung ra vào tháng 6 năm 2021 để cạnh tranh với Substack, giúp các nhà báo hoặc nhà văn độc lập kiếm được doanh thu từ người đăng ký.

Người phát ngôn Meta cho biết công ty thường xuyên đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ “Để đảm bảo tập trung vào những trải nghiệm quan trọng nhất đối với mọi người trên Facebook và tương lai của công ty.”.

“Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với những người sáng tạo và sẽ nỗ lực để đảm bảo họ có thể mở rộng đối tượng của mình trên Facebook và phát triển thành các cộng đồng gắn bó trên nền tảng này”.Giám đốc Brown nói.

Facebook đã ký nhiều hợp đồng trị giá hàng chục triệu USD với các nhà xuất bản tin tức tham gia Facebook News như The Wall Street Journal, New York Times hay Washington Post.

Nguồn tin cho biết, việc Facebook chuyển hướng khỏi các sản phẩm tin tức trả phí bị ảnh hưởng bởi xu hướng thắt chặt các quy định trên thế giới nhằm yêu cầu các nền tảng công nghệ như Facebook phải trả tiền cho các hãng tin tức. Điều này khiến CEO Mark Zuckerberg không còn hứng thú với việc đưa sản xuất tin tức trở thành yếu tố then chốt trong nền tảng mạng xã hội.

Việc phân bổ lại nguồn lực này là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm chuyển trọng tâm sang không gian video ngắn và siêu ngược để cạnh tranh với TikTok của ByteDance.

Vinh Ngo (Theo WSJ)


Leave a Reply

Your email address will not be published.