Facebook giới thiệu tính năng cho phép tạo 5 hồ sơ trong một tài khoản


Các biểu tượng của mạng xã hội Facebook. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Vào ngày 14/7, Meta Corporation thông báo rằng mạng xã hội hàng đầu của họ là Facebook sẽ giới thiệu tính năng giúp người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ trong một tài khoản cho các mục đích khác nhau.

Đây được xem như một sự thay đổi lớn so với yêu cầu “tên thật” mà công ty vẫn duy trì kể từ khi thành lập.

Meta cho biết thay đổi sẽ “giúp mọi người điều chỉnh trải nghiệm của họ dựa trên sở thích và mối quan hệ”, chẳng hạn như đăng các loại nội dung khác nhau hướng đến gia đình hơn là bạn bè.

Công ty sẽ tiếp tục yêu cầu mỗi người dùng chỉ có một tài khoản Facebook, với hồ sơ chính tiếp tục sử dụng tên “ban đầu”.

Mọi người sẽ có thể truy cập bất kỳ hồ sơ bổ sung nào được tạo sau khi đăng nhập vào tài khoản đó.

Tuy nhiên, người dùng vẫn phải đảm bảo tuân thủ quy tắc không xuyên tạc, mạo danh nhân vật của công chúng, người nổi tiếng.

Người phát ngôn của Meta cho biết công ty đang thử nghiệm cách tiếp cận mới này ở một số quốc gia nhất định, nhưng từ chối tiết lộ chi tiết cụ thể.

Thử nghiệm mới của Facebook đi ngược lại chiến lược trước đây của hãng khi nền tảng này cấm người dùng tạo nhiều tài khoản và buộc các tài khoản này phải là “tài khoản gốc”, nghĩa là họ phải nhập tên thật chứ không phải biệt hiệu.

Tuy nhiên, theo CNN, mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiện đang phải đối mặt với tốc độ phát triển chậm lại và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ TikTok hay Twitter. Đây có thể là lý do khiến Meta phải thay đổi để tăng tính cạnh tranh.

Phương Oanh (TTXVN / Vietnam +)


Leave a Reply

Your email address will not be published.