Facebook cho phép người dùng tạo nhiều hồ sơ trong một tài khoản


Ảnh: Bloomberg

Facebook đang thử nghiệm một tùy chọn cho phép người dùng tạo nhiều hồ sơ từ một tài khoản. Đây là nỗ lực mới nhất của công ty nhằm khuyến khích sự tương tác của người dùng trên mạng xã hội của mình.

Trong khi Facebook cấm người dùng có nhiều tài khoản, tính năng này sẽ cho phép tạo tối đa năm hồ sơ trong tài khoản của họ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau. Tính năng này có thể giúp người dùng tạo hồ sơ được thiết kế để tương tác với bạn bè thân thiết, một hồ sơ khác tương tác với đồng nghiệp hoặc hồ sơ dành riêng cho một sở thích cụ thể như chơi game. Được biết, Bloomberg lần đầu tiên đưa tin về quá trình thử nghiệm tính năng mới này vào thứ Năm.

Cuộc thử nghiệm diễn ra khi công ty mẹ của Facebook, Meta (FB), trải qua tốc độ tăng trưởng lợi nhuận chậm và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như TikTok, vốn đang tranh giành thời gian và sự chú ý của mọi người. sử dụng. Vào tháng 2, Meta đã gây sốc cho các nhà đầu tư khi công bố mức tăng trưởng người dùng hàng quý giảm mạnh.

Meta đang chuyển đổi sang một công ty tập trung vào tương lai, thực tế tăng cường và “Metaverse”, thay vì truyền thông xã hội. Nhưng Meta vẫn cần tiếp tục thu lợi nhuận từ các nền tảng hiện có của mình để tài trợ cho các khoản đầu tư cho tầm nhìn đó. Gần đây, công ty đang làm việc để tích hợp thêm Facebook và Instagram – giúp người dùng dễ dàng khám phá nội dung và tương tác với cộng đồng giữa cả hai nền tảng bằng cách hiển thị Instagram Reels trong nguồn cấp dữ liệu Facebook.

Người dùng tính năng đa hồ sơ mới sẽ có thể tạo một tên duy nhất cho mỗi hồ sơ mà họ tạo, nhưng vẫn phải tuân theo các quy định của Facebook cấm trình bày sai và mạo danh nhân vật của công chúng. Ngoài ra, một số tính năng nhất định trên Facebook, chẳng hạn như “Hẹn hò” hoặc “Khả năng trang”, chỉ khả dụng với hồ sơ chính của người dùng.

Nếu người dùng vi phạm nguyên tắc cộng đồng của nền tảng trong một hồ sơ, toàn bộ tài khoản của họ sẽ phải chịu hình thức kỷ luật.

“Bất kỳ ai sử dụng Facebook đều phải tiếp tục tuân theo các quy tắc của chúng tôi”, Lam nói.

Theo Lam, công ty đang thử nghiệm tính năng mới này với người dùng ở một số quốc gia, mặc dù ông không cho biết tùy chọn này sẽ được phổ biến rộng rãi ở đâu và khi nào.

Theo CNN

Tiến Dũng


Leave a Reply

Your email address will not be published.