Đây chính là nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm, nếu muốn máy mượt mà hơn thì bạn phải thực hiện ngay cách này!


iPhone nói riêng và điện thoại thông minh nói chung có xu hướng hoạt động chậm hơn theo thời gian. Máy sẽ thường xuyên có hiện tượng giật, đơ, … gây khó chịu cho người dùng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có một “thủ phạm” quen thuộc như đầy bộ nhớ đệm, hết dung lượng,… Theo BGR, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện một số thủ thuật sau. ở đây để tăng tốc iPhone của bạn.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Thủ phạm đầu tiên là dữ liệu web trên Safari, Chrome, Firefox,… Theo thời gian, trình duyệt web bạn sử dụng trên iPhone sẽ bắt đầu lưu trữ những dữ liệu không cần thiết.

Lúc này, cách tốt nhất để tăng tốc iPhone là xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt. Để thực hiện việc này trong Safari, hãy mở Cài đặt> Safari> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Từ cửa sổ bật lên, chọn Xóa lịch sử và dữ liệu để xác nhận

Đối với người dùng sử dụng Google Chrome làm trình duyệt chính, để xóa bộ nhớ đệm các bạn thực hiện như sau: Vào ứng dụng Chrome trên iPhone> Chọn menu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình> chọn Cài đặt> Quyền riêng tư> Xóa duyệt dữ liệu

Trong phần Xóa dữ liệu duyệt web, bạn có thể chọn xóa dữ liệu trong khoảng thời gian: Giờ trước, 24 giờ qua, 7 ngày qua, 4 tuần qua hoặc Bao giờ. Sau khi chọn khoảng thời gian phù hợp, bạn bấm vào Xóa dữ liệu duyệt web nằm ở cuối

Ngoài ra, Google gần đây đã cập nhật tính năng Quick Delete, cho phép bạn xóa nhanh lịch sử tìm kiếm trong 15 phút vừa qua. Người dùng chỉ cần bấm vào ảnh đại diện tài khoản ở góc trên bên phải màn hình, chọn Xóa 15 phút trước (Xóa 15 phút trước).

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Bên cạnh bộ nhớ ban đêm của trình duyệt, người dùng Apple nên gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, cũng như tắt các tác vụ nền. Theo dõi Thương nhân trong cuộcđây là nguyên nhân khiến iPhone bị chậm.

Để xóa các ứng dụng không cần thiết, chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt, chọn Chung và chuyển đến Bộ nhớ iPhone. Tại đây, bạn sẽ thấy bảng phân tích tất cả các ứng dụng hiếm khi được sử dụng hoặc chiếm nhiều dung lượng. Nếu cảm thấy không cần thiết, bạn nên xóa các ứng dụng này.

Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để iPhone chạy mượt mà hơn

Một trong những nguyên nhân mà người dùng thường không để ý mà khiến iPhone hao phí hiệu năng chính là các ứng dụng chạy ngầm.

Theo Chuyên gia công nghệ Mitch H, tại Techgeoid, theo mặc định, Apple cho phép các ứng dụng làm mới nội dung và đồng bộ hóa dữ liệu khi kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. Mitch H cho biết: “Đây là nguyên nhân chính có thể làm chậm hiệu suất tổng thể của thiết bị cũng như làm giảm đáng kể tuổi thọ pin.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng này. “Bạn nên đi tới Cài đặt, nhấp vào Chung và tìm Làm mới ứng dụng nền. Bạn có thể tắt tính năng này riêng lẻ cho một số ứng dụng hoặc chung cho tất cả chúng”, chuyên gia công nghệ Mitch H cho biết.

Đi tới Cài đặt, chạm vào Chung và chọn Làm mới ứng dụng nền và tắt nó đi

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết hợp khởi động lại iPhone. Thao tác này sẽ chấm dứt các quy trình nền, xóa các tệp tạm thời và đóng các ứng dụng sử dụng nhiều RAM.

Huỳnh Duy


Leave a Reply

Your email address will not be published.