Cuộc thi Chuyển đổi số toàn quốc 2022 có giải thưởng gần 2 tỷ đồng


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ ra mắt Giải pháp Việt 2022. (Ảnh: PV / Vietnam +)

Ngày 22/7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Tin học, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố cuộc thi Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia – Giải pháp Việt. Năm 2022.

Ở mùa giải năm nay, Ban tổ chức sẽ trao tổng giải thưởng cho 9 bài toán và giải pháp xuất sắc nhất ở 5 hạng mục là 1,8 tỷ đồng, tăng 180% so với năm ngoái.

Các hạng mục bao gồm: Giải quyết vấn đề và sáng tạo xuất sắc cho ngành; các vấn đề và giải pháp xuất sắc của địa phương; các vấn đề và giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp; các vấn đề và giải pháp tuyệt vời cho các dự án cộng đồng.

Theo đại diện Ban tổ chức, Viet Solutions năm 2022 sẽ có một số điểm mới: Cơ quan, tổ chức, cá nhân sẽ là người đánh giá hiệu quả và lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đóng vai trò là cầu nối, kết nối giữa người giải quyết sự cố và người giải quyết sự cố.

Bên cạnh đó, ngoài việc tôn vinh các doanh nghiệp công nghệ tạo ra giải pháp, cuộc thi còn đề cao vai trò của người giải quyết vấn đề và ứng dụng thành công giải pháp.

Mặc dù chưa phát động nhưng Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được 30 vướng mắc của các tổ chức, cá nhân và đưa lên địa chỉ https://c63.mic.gov.vn.

Đối tượng tham gia sẽ là các bộ, ngành có vấn đề khó khăn cần tháo gỡ; cộng đồng / hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm đầu tư; cộng đồng sinh viên các trường đại học lớn quan tâm đến khởi nghiệp; tập đoàn / tổng công ty có vấn đề khó giải quyết; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có vấn đề phù hợp với cuộc thi.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức kêu gọi các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ, các trường đại học, tổ chức, cá nhân và người dân tham gia, không phân biệt cuộc thi. lớn hay nhỏ, không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, cá nhân, tổ chức trong nước hay cá nhân, tổ chức nước ngoài …

Để đăng ký tham gia Viet Solution 2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ ./.

PV (Vietnam +)


Leave a Reply

Your email address will not be published.