Cuộc gọi trong Zoom có ​​mã hóa đầu cuối tuyệt đối


Người dùng có thể xác nhận E2EE đang hoạt động bằng cách chia sẻ mã bảo mật với nhau.

Cụ thể, trong nền tảng đàm thoại đám mây Zoom Phone, người dùng có thể kích hoạt E2EE trong các cuộc gọi 2 người. Khi được bật, E2EE đảm bảo tất cả nội dung cuộc gọi được mã hóa bằng khóa mật mã mà chỉ hai thiết bị thực hiện cuộc gọi mới có thể truy cập được. Người dùng có thể xác nhận trạng thái E2EE bằng mã bảo mật mà họ chia sẻ với ai đó ở phía bên kia của kết nối.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là Zoom Phone hiện chỉ cho phép kích hoạt E2EE đối với những người dùng dùng chung thuê bao của công ty Zoom; đồng thời sử dụng ứng dụng Zoom dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn; và tắt ghi âm cuộc gọi. Chủ tài khoản hoặc quản trị viên cuộc họp cũng phải kích hoạt E2EE trước khi người dùng có thể sử dụng nó.

Ngoài Zoom Phone, E2EE cũng có mặt để hỗ trợ “breakout room” – nơi các thành viên họp chia sẻ thông tin riêng tư. Mỗi phòng này sẽ có mã khóa riêng. Tương tự như Zoom Phone, việc kích hoạt E2EE trong trường hợp này cũng phải có sự cho phép của người quản trị hệ thống.

Bật E2EE trong các cuộc họp Thu phóng.

Sự bổ sung quy mô lớn của E2EE là nỗ lực mới nhất của Zoom nhằm cải thiện bảo mật, sau một loạt chỉ trích liên quan đến các lỗ hổng cho phép các cuộc họp bị xâm nhập, phá hoại, v.v.

Theo HNMO


Leave a Reply

Your email address will not be published.