Công ty mẹ của Facebook đã kiện Meta. Nhãn hiệu


Khi công ty Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10 năm ngoái, nhiều người lo ngại rằng nền tảng mạng xã hội này đang “âm mưu” thống trị vũ trụ ảo tương đối mới.

Facebook phải đối mặt với một vụ kiện bản quyền liên quan đến nhãn hiệu Meta. (Ảnh: TheVerge)

Ngày 19/7, công ty nghệ thuật sắp đặt Meta.is thông báo sẽ khởi kiện công ty mẹ của Facebook (Meta) với cáo buộc rằng việc Zuckerberg đổi tên công ty đã vi phạm bản quyền thương hiệu mà Meta.is có được. Đăng ký.

“Vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, Facebook đã soán ngôi nhãn hiệu Meta mà tất cả chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng trong 12 năm qua”, một bài đăng trên trang web của công ty. “Bây giờ, sau hơn tám tháng cố gắng thương lượng một cách thiện chí với Facebook mà không có kết quả, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa vụ việc ra tòa.”

Meta.is cho rằng những vụ bê bối về quyền riêng tư gần đây của Meta Facebook đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của hãng vì hai công ty có chung một thương hiệu. “Chúng tôi không còn có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ dưới thương hiệu Meta vì người tiêu dùng nhầm tưởng rằng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi có nguồn gốc từ Facebook và thương hiệu Meta bị gắn với các chất độc hại có hại. liên quan đến Facebook ”.

Meta.is là chủ sở hữu nhãn hiệu hợp lệ, nhưng họ vẫn sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý khó khăn trước tòa, vì kể từ khi đổi tên, Facebook đã thay đổi hàng loạt tên ứng dụng. ứng dụng, bao gồm các thương hiệu riêng biệt cho dịch vụ nhắn tin, mạng xã hội hoặc tài chính. Ngoài ra, có một số sản phẩm phi công nghệ cũng được đăng ký nhãn hiệu Meta như máy cắt cứng và nhà sản xuất chân tay giả.

Vinh Ngo (Theo TheVerge)


Leave a Reply

Your email address will not be published.