Công ty của tỷ phú Jack Ma sẽ hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số


Chương trình có tên Alibaba Cloud Empowerment, sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp địa phương khả năng tiếp cận với các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, một bộ công nghệ đám mây tiên tiến và các khóa đào tạo miễn phí. Các khóa đào tạo sẽ được tổ chức bởi Alibaba Cloud và VDCA, bao gồm các lĩnh vực như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và xây dựng các trang web và ứng dụng thương mại điện tử.

Alibaba Cloud cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực kỹ thuật số và sử dụng các giải pháp đám mây.

Hỗ trợ này bao gồm đánh giá toàn diện về kiến ​​trúc hiện có của một công ty nhất định, phân tích các bước cần thiết để di chuyển qua đám mây một cách hiệu quả và các đề xuất về cách vượt qua những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt. phải đối mặt trên các lĩnh vực truyền thông, giải trí, trò chơi, Internet và FinTech.

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba – tỷ phú Jack Ma trong chuyến thăm Việt Nam hiếm hoi. (Ảnh: Trọng Đạt)

Theo ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam: “Tốc độ phát triển của Việt Nam dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về năng lực kỹ thuật số từ cộng đồng doanh nghiệp của chúng ta, đặc biệt là đối với các dịch vụ hỗ trợ trao đổi thông tin và truyền thông kỹ thuật số”. .

“Bằng việc hợp tác với Alibaba Cloud, chúng tôi mong muốn cung cấp các công cụ và chương trình đào tạo cần thiết cho các doanh nghiệp Việt Nam để nắm bắt các xu hướng và cơ hội mới cũng như xây dựng vị thế của mình. trong tương lai”anh Hồng nói.

VDCA và Alibaba Cloud đã khởi động chương trình trong sự kiện do Intel tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện quy tụ nhiều nhà lãnh đạo công nghệ nổi bật trên khắp Việt Nam để thảo luận về các xu hướng và sự phát triển chính liên quan đến đám mây.

Trọng Đạt


Leave a Reply

Your email address will not be published.