CMC Telecom ‘ẵm trọn’ 2 giải thưởng quốc tế về đơn vị hạ tầng kỹ thuật số xuất sắc


Giải thưởng An ninh mạng cho Trung tâm Dữ liệu Việt Nam 2022 mang tên Trung tâm Dữ liệu thuộc Bộ phận Hạ tầng Kỹ thuật số Viễn thông CMC

Sau khi trải qua các vòng đánh giá khắt khe, tạp chí International Business đã chính thức vinh danh Trung tâm Dữ liệu Tân Thuận (DC) Tân Thuận thuộc Khối Hạ tầng Kỹ thuật số với Giải thưởng An ninh mạng cho Trung tâm Dữ liệu Việt Nam 2022 nhờ hai yếu tố: cơ sở hạ tầng. và con người.

Về cơ sở hạ tầng, Data Center (DC) Tân Thuận của CMC Telecom là trung tâm dữ liệu an toàn nhất tại Việt Nam và khu vực APAC. Được đầu tư xây dựng bởi Tập đoàn CMC và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2022. CMC DC Tân Thuận được thiết kế bởi B-Barcelona Singapore, tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất cho một DC hiện đại như PCI DSS, TVRA (Đe dọa Vulnerability & Risk Đánh giá), ISO 27001: 2013 / ISO 9001: 2015… và đặc biệt Data Center Tân Thuận là DC đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có chứng chỉ Uptime Tier III cho cả Thiết kế và Thi công. Là trung tâm dữ liệu hiện đại hàng đầu, CMC DC Tân Thuận có khả năng kết nối và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp với hệ thống 1.200 tủ mạng (tủ rack) công suất lớn lên đến 20kw / tủ rack trên diện tích rộng. 10.000 m².

Giải thưởng An ninh mạng Trung tâm Dữ liệu Việt Nam 2022 mang tên ĐC Tân Thuận

Bên cạnh cơ sở hạ tầng an toàn, đội ngũ chuyên gia bảo mật trình độ cao của Khối Hạ tầng kỹ thuật số cũng là một yếu tố quan trọng. Là đơn vị chiến lược của Tập đoàn CMC trong lĩnh vực An toàn thông tin với gần 15 năm kinh nghiệm trên thị trường, các dịch vụ do CMC Cyber ​​Security cung cấp đều mang tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. CMC Cyber ​​Security là thành viên đầu tiên tham gia Hiệp hội các nhà nghiên cứu phòng chống virus Châu Á (AVAR) và là một trong hai đơn vị duy nhất tại Việt Nam nằm trong nhóm các nhà sản xuất phần mềm. phần mềm diệt virus của Microsoft (Microsoft Virus Initiative – MVI) trên thế giới.

Yếu tố con người được đầu tư tốt của khối Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số CMC

Bên cạnh đó, giải pháp Phòng chống Phần mềm độc hại và Quản trị Tập trung (CMDD) của CMC Cyber ​​Security là sản phẩm duy nhất của Việt Nam đã vượt qua kỳ kiểm tra chứng nhận Virus Bulletin 100 (VB100) với chỉ số kiểm tra tuyệt đối là 100%. Vượt qua các tiêu chuẩn và thử nghiệm khắt khe, CMDD là sản phẩm duy nhất được triển khai cho Bộ Quốc phòng Việt Nam trong nhiều năm liên tục.

Nền tảng đám mây “Make in Vietnam” – trọng tâm của Khối Hạ tầng Kỹ thuật số CMC

Cùng với giải thưởng An ninh mạng cho Trung tâm dữ liệu Việt Nam 2022, CMC Telecom là đơn vị duy nhất nhận được giải thưởng danh giá Nhà cung cấp dịch vụ đám mây của năm 2022 nhờ khả năng kết nối và quản trị trực tiếp cùng lúc. 03 dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới là Google Cloud, Microsoft Azure và Amazon Web Service. Ngoài ra, CMC Cloud cũng là nền tảng đám mây “cốt lõi” trong chiến lược của Khối Hạ tầng kỹ thuật số nhằm góp phần biến Việt Nam trở thành trung tâm kỹ thuật số trong khu vực.

CMC Telecom được bình chọn là “Nhà cung cấp dịch vụ đám mây của năm 2022”

Khối Hạ tầng kỹ thuật số của Tập đoàn CMC ra đời từ việc chuyển dịch khối hạ tầng viễn thông gồm CMC Telecom và Netnam sang hạ tầng kỹ thuật số, tập trung vào kết nối băng thông rộng, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây và bảo mật. bảo mật, an toàn thông tin. Kết hợp với CMC Cyber ​​Security, Khối Hạ tầng Kỹ thuật số CMC sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyển đổi số với cơ sở hạ tầng hiện đại và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Bắt kịp xu hướng kinh doanh trên thế giới với mô hình “Telco do Security”, sự kết hợp giữa CMC Telecom và CMC Cyber ​​Security trong lĩnh vực Hạ tầng số sẽ mang đến cho khách hàng trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, các tập đoàn lớn cần hạ tầng kết nối mạnh mẽ, trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn, bảo mật tuyệt đối và các doanh nghiệp SME cần hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ cao cấp trên nền tảng điện toán đám mây với chi phí tối ưu.

Phạm Trang


Leave a Reply

Your email address will not be published.