Chuẩn bị thông báo lộ trình tắt tín hiệu 2G


Tắt 2G để nhường chỗ cho việc cung cấp công nghệ di động tiên tiến hơn.

Cho đến nay, phương án và lộ trình cụ thể tắt sóng 2G vẫn chưa được cơ quan quản lý công bố nhưng với những thông tin trên cho thấy cơ quan quản lý nhà nước sẽ sớm công bố lộ trình tắt sóng công nghệ này. 2G.

Việc sớm công bố lộ trình ngừng hoạt động của 2G cũng là bước chuẩn bị và truyền thông rộng rãi đến người dùng để khách hàng và các bên liên quan chuẩn bị trước khi ngừng cung cấp dịch vụ 2G trên toàn quốc.

Trước đó, Bộ TT&TT và các nhà cung cấp dịch vụ di động đã họp thống nhất phương án tắt tín hiệu 2G.

Từ cuối năm 2021, nhân sự kiện hội nghị và triển lãm thế giới số (diễn ra tại Hà Nội), lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Việt Nam có kế hoạch tắt sóng 2G vào năm 2023 khi mật độ thuê bao này khoảng 5%. Trước đó, năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng phương án tắt sóng 2G.

Một trong những động thái quyết liệt để chuẩn bị cho việc ngừng hoạt động của công nghệ này là Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 43/2020 / TT-BTTTT ngày 31/12/2020 về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia”. trên thiết bị đầu cuối di động mặt đất – truy nhập vô tuyến điện ”; Trong đó, kể từ ngày 1/7/2021, thiết bị đầu cuối thông tin di động sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải hỗ trợ công nghệ 4G trở lên …

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc lựa chọn phương án tắt sóng 2G nhằm thúc đẩy các mục tiêu đề ra trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đặc biệt, chương trình nhằm phổ cập mạng di động 4G / 5G và điện thoại thông minh đến từng người dân Việt Nam và đây sẽ là cuộc cách mạng thúc đẩy chính phủ điện tử, kinh tế số, xã hội. số … một cách nhanh chóng.

Theo HNMO


Leave a Reply

Your email address will not be published.