Chuẩn bị kỹ thuật cuối cùng trước khi truyền hình trực tiếp


Trong ngày 31/7 và rạng sáng 1/8, Tổ kỹ thuật của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV đã hoàn tất công tác chuẩn bị và tiến hành kiểm tra kỹ thuật (thử kết nối, đổ file âm thanh …) cho các đơn vị dự thi Chương trình Phát thanh trực tiếp.

Mỗi đơn vị sẽ có 15 phút để chuẩn bị trước phần thi Truyền hình trực tiếp.

Theo kế hoạch, Ban giám khảo sẽ chấm thi chương trình phát thanh trực tiếp từ 14h30 ngày 1/8.

Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội sẽ là đơn vị mở màn với chương trình “Cảnh giác với thủ đoạn giả danh Bộ đội Cụ Hồ”, được truyền hình trực tiếp và livestream.

Chiều 1/8, có thêm hai cuộc thi của Đài PT-TH Khánh Hòa và Đài PT-TH Bình Phước.

Tại Liên hoan Phát thanh Truyền hình toàn quốc lần thứ 15, các đài đều tham gia cuộc thi ứng dụng nền tảng số cho thấy, thách thức mạng xã hội đã được biến thành “công cụ” để sử dụng và phát huy hiệu quả dịch vụ. dịch vụ cho sóng vô tuyến. Với các tiết mục dự thi, chương trình Trực tiếp được truyền hình trực tiếp trên đài, đồng thời ứng dụng các nền tảng kỹ thuật số để livestream trên fanpage và các nền tảng khác như Youtube hay Tik Tok …

Khu vực livestream của các đơn vị tham gia.

Trung tâm Sản xuất và Lưu trữ chương trình (Đài TNVN) sẽ bố trí kỹ thuật viên điều khiển hệ thống thiết bị cho các cuộc thi phát thanh trực tiếp và trực tuyến. Riêng các đoàn tự vận hành thiết bị kỹ thuật, Trung tâm sẽ hướng dẫn chi tiết về cấu hình, cách thức vận hành để các đoàn chủ động khai thác hệ thống sản xuất chương trình dự thi.

Khu vực kỹ thuật của kênh VOV Giao thông (VOVGT) để phát trực tuyến chương trình trên fanpage, cũng như kết nối phát sóng trên kênh VOVGT.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các đơn vị sẵn sàng chào đón Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV./.

Lê Toàn / VOV.VN


Leave a Reply

Your email address will not be published.