Chính phủ Thái Lan thừa nhận do thám một số ít người liên quan đến an ninh quốc gia


Trong phần hỏi đáp, ông Chaiwut nhấn mạnh rằng phần mềm theo dõi và giám sát chỉ được sử dụng trong một số trường hợp hạn chế liên quan đến an ninh quốc gia hoặc tội phạm ma túy. Theo đó, cơ quan chức năng cài đặt phần mềm giám sát trên điện thoại di động của các mục tiêu cụ thể, qua đó có thể giám sát nội dung hiển thị trên màn hình, các cuộc gọi và tin nhắn.

Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan Chaiwut Thanakamanusorn – Nguồn: Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Thái Lan.

Ông Chaiwut khẳng định Bộ Xã hội và Kinh tế số do ông phụ trách không có thẩm quyền sử dụng phần mềm theo dõi và giám sát. Tuy nhiên, ông cũng không nói rõ cơ quan chính phủ nào đang tiến hành, loại phần mềm giám sát và giám sát nào đang được sử dụng và những cá nhân nào là mục tiêu của các hoạt động theo dõi và giám sát.

Nội dung câu trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Các vấn đề xã hội và Kinh tế kỹ thuật số Thái Lan được đưa ra trong bối cảnh phe đối lập gia tăng chỉ trích gần đây về việc nhà chức trách sử dụng phần mềm gián điệp Pegasus do Israel sản xuất để do thám người dân. , giám sát những người có hoạt động chống Chính phủ.

Bộ Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan trước đây tuyên bố rằng họ không hiểu vấn đề này; trong khi Cảnh sát Hoàng gia phủ nhận việc sử dụng phần mềm Pegasus để thực hiện các hoạt động xâm phạm quyền riêng tư của công dân.

PV / VOV-Bangkok


Leave a Reply

Your email address will not be published.