Chi phí dữ liệu di động tăng làm chậm hoạt động kinh doanh của Meta


Các biểu tượng của mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP / TTXVN

Hãng công nghệ Mỹ vừa đăng kết quả nghiên cứu riêng về hoạt động kinh doanh của Facebook tại Ấn Độ trên một diễn đàn nội bộ dành cho nhân viên. Nghiên cứu, được thực hiện trong hai năm đến cuối năm 2021, đã xác định các vấn đề khác nhau trong việc sử dụng mạng xã hội nổi tiếng.

Theo nghiên cứu của Meta, nhiều phụ nữ đã xa lánh mạng xã hội vì lo ngại về sự an toàn và riêng tư của họ. Lo ngại về an toàn nội dung và các liên hệ không mong muốn cản trở việc sử dụng Facebook của phụ nữ. Và Meta không thể thành công ở Ấn Độ nếu nó “bỏ lại” phụ nữ.

Những trở ngại khác mà nghiên cứu trên nêu ra bao gồm nội dung không lành mạnh, sự phức tạp trong thiết kế ứng dụng, rào cản ngôn ngữ địa phương, nền tảng văn hóa và sự thiếu hấp dẫn đối với người dùng Internet đang tìm kiếm nội dung video.

Cũng theo nghiên cứu của Meta, tăng trưởng của Facebook bắt đầu chững lại vào năm ngoái, khi mạng xã hội này chỉ có thêm 6,6 triệu người dùng trong vòng 6 tháng (tháng 5-10 / 2021) tại Ấn Độ. Ấn Độ – đất nước khoảng 1,4 tỷ dân.

Con số này “khiêm tốn” hơn đáng kể so với hai ứng dụng “anh em” là WhatsApp và Instagram, với lần lượt là 71 triệu và 128 triệu người dùng.

Người phát ngôn của Meta cho biết tập đoàn thường xuyên đầu tư vào nghiên cứu nội bộ để hiểu rõ hơn về giá trị mà sản phẩm của họ mang lại và giúp xác định các cách để cải thiện. Tuy nhiên, theo họ, việc sử dụng kết quả của cuộc nghiên cứu kéo dài 7 tháng để đưa ra một đại diện chính xác hoặc toàn diện về tình trạng kinh doanh của Facebook tại Ấn Độ là sai lầm.

Giám đốc tài chính Wehner nói rằng sự tăng trưởng người dùng của Facebook ở châu Á – Thái Bình Dương và một số khu vực khác bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh, ngoài ra nó phải so sánh với các quý trước COVID. -19.

Ông nói, chi phí dữ liệu di động cao hơn là một “cơn gió ngược” đối với hoạt động của Facebook tại thị trường Ấn Độ.

Trong khi đó, hoạt động của Facebook tại Ấn Độ có tác động lớn đến Meta, công ty đã mất khoảng một nửa giá trị cổ phiếu trong năm nay do bán tháo cổ phiếu công nghệ và đối mặt với sự suy thoái. được theo dõi bởi các nhà đầu tư và nhà phân tích, những người lo ngại sự tăng trưởng của Facebook tại các thị trường đang phát triển tiềm năng đang bắt đầu suy yếu.

Nghiên cứu của Meta cho thấy Ấn Độ có nhiều người dùng Facebook hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, đạt gần 450 triệu người vào tháng 11 năm 2022, nhờ tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong hầu hết thập kỷ qua.

Do đó, tập đoàn công nghệ này cần phải cân nhắc rõ ràng về vị trí chiến lược và cơ hội tăng trưởng của họ tại Ấn Độ, vì kết quả kinh doanh tại Ấn Độ có thể thúc đẩy kết quả kinh doanh trên toàn cầu ”.

Một vấn đề lớn mà Facebook đã cố gắng khắc phục trong nhiều năm ở Ấn Độ, với thành công hạn chế, là “sự mất cân bằng giới tính”. Nam giới chiếm 75% người dùng Facebook thường xuyên hàng tháng ở Ấn Độ vào năm ngoái.

Nghiên cứu của Meta cho biết: Mặc dù có sự mất cân bằng giới tính trong việc sử dụng Internet trên khắp Ấn Độ, nhưng sự mất cân bằng giữa những người sử dụng Facebook thậm chí còn rõ rệt hơn.

Nghiên cứu cho biết thêm rằng lo ngại về sự an toàn của thế giới trực tuyến và áp lực xã hội là một trong những lý do ngăn cản phụ nữ sử dụng nền tảng này. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 79% người dùng Facebook là nữ bày tỏ lo ngại về việc lạm dụng nội dung / hình ảnh trên mạng xã hội này.

Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích trên toàn cầu từ các nhà hoạt động an toàn trực tuyến vì không thực hiện các biện pháp đủ nghiêm ngặt để bảo vệ phụ nữ khỏi bị bắt nạt hoặc quấy rối.

Vào năm 2019, mạng xã hội này cho biết họ đã thành lập một nhóm chỉ tập trung vào sự an toàn của phụ nữ, sử dụng các công cụ công nghệ để xóa nội dung được cho là không an toàn cho phụ nữ. .

Tính đến tháng 11 năm 2021, số lượng người dùng Facebook ở Ấn Độ là 447 triệu, thấp hơn so với các ứng dụng Meta khác như WhatsApp, được Facebook mua lại vào năm 2014, có 563 triệu người dùng ở Ấn Độ và Instagram. , được mua lại vào năm 2012, có 309 triệu người dùng ở Ấn Độ.

Theo báo cáo, Ấn Độ hiện là quốc gia có nhiều tài khoản Facebook, WhatsApp và Instagram hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nhưng Meta hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ tại quốc gia Nam Á này.

Minh Trang (Theo Reuters)


Leave a Reply

Your email address will not be published.