Cáp APG dưới biển lại gặp sự cố, Internet quốc tế bị ảnh hưởng


(Hình minh họa)

Thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, chiều 26/7, mạng cáp quang biển Asia Pacific Gate Way (APG) đã xảy ra sự cố kỹ thuật, ảnh hưởng đến dung lượng truy cập. Internet quốc tế.

Ở một số khu vực và đôi khi, thuê bao Internet băng thông rộng và thuê bao di động có thể gặp khó khăn khi truy cập các trang web / ứng dụng quốc tế.

Sau khi phát hiện sự cố, nhà cung cấp dịch vụ Internet này đã nhanh chóng triển khai phương án giảm thiểu ảnh hưởng đến người sử dụng dịch vụ bằng cách định tuyến lưu lượng quốc tế sang hướng cáp khác, tối ưu hóa hệ thống kỹ thuật liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian khắc phục sự cố của tuyến cáp APG này.

Tuyến cáp dưới biển quốc tế APG chính thức đi vào hoạt động giữa tháng 12/2016.

Với chiều dài khoảng 10.400 km, APG nằm dưới lòng đất ở Thái Bình Dương, với khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp này có các điểm kết nối tại Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tuyến cáp biển APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được đánh giá là tuyến cáp góp phần mang lại đường truyền ổn định, dung lượng lớn hơn cho người dùng internet tại Việt Nam. Nam giới.

Trước đó, vào năm 2021, tuyến cáp quang biển APG đã 4 lần gặp sự cố. Cũng trong ngày 15/4/2022, tuyến cáp APG này đã gặp sự cố trên đoạn S1.7, cách Đông Nam Á khoảng 910km.

Minh Sơn (Vietnam +)


Leave a Reply

Your email address will not be published.