Cảnh giác với trang web trùng tên với Báo Kinh tế & Đô thị


Gần đây, trên mạng xuất hiện một trang web có địa chỉ https://tinhtevadothi.com và https://tinhosystem.com, cả hai đều thường xuyên đăng tải thông tin về kinh doanh và công nghệ. , đời sống … Đáng chú ý, tên miền của trang web này dễ gây hiểu nhầm cho người đọc khi giống với tên miền của báo Kinh tế & Đô thị (tinhscape.vn) – cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội. Bên cạnh đó, giao diện của https://tinhtevadothi.com tương tự như của Báo Kinh tế và Đô thị (Kinhtedothi.vn).

Website https://tinhtevadothi.com không thuộc hệ thống website của báo Kinh tế & Đô thị

Qua tìm hiểu, các website https://tinhtevadothi.com và https://tinhosystem.com đều có tên miền được đăng ký ở nước ngoài cũng như nội dung được lưu trữ trên máy chủ quốc tế. Phần lớn nội dung đăng tải trên trang web này là tin tức lấy từ các báo, tạp chí khác, thậm chí có nhiều thông tin không được ghi công.

Vì vậy, báo Kinh tế & Đô thị xin khẳng định, các trang https://tinhtevadothi.com và https://tinhosystem.com không thuộc hệ thống trang thông tin điện tử của báo. Báo Kinh tế & Đô thị – Cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội chỉ có một tên miền duy nhất tại địa chỉ: https: // Kinhtedothi.vn.

Website https: // Kinhdothi.com không thuộc hệ thống website của báo Kinh tế & Đô thị

Được biết, thời gian gần đây trên mạng xuất hiện nhiều trang điện tử mạo danh cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của các bộ, ngành, cơ quan nhà nước, báo chí… và sử dụng vào mục đích trái pháp luật. Vì vậy, bạn đọc cần cẩn trọng khi đọc tin, nếu phát hiện có dấu hiệu làm giả cần báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, xử lý theo pháp luật.

Hà Thanh


Leave a Reply

Your email address will not be published.