Cách bật phụ đề trên TikTok và YouTube – Báo Pháp luật TP.HCM


Mới đây, TikTok đã chính thức giới thiệu tính năng dịch và phụ đề mới với hy vọng xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp người dùng tiếp cận nhiều nội dung hơn.

Tính năng dịch và phụ đề hiện chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. .

Cụ thể, khi xem một video bất kỳ, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một tùy chọn mới để bật phụ đề tự động, giúp bạn hiểu rõ nội dung trong video.

Nội dung văn bản có nhãn dán cũng được dịch tự động. Các giải pháp dịch thuật này giúp người dùng vượt qua rào cản ngôn ngữ và đến gần nhau hơn thông qua giải trí.

Lưu ý, tính năng này hiện vẫn đang trong quá trình triển khai trên toàn cầu nên không phải video TikTok nào cũng hỗ trợ dịch thuật và phụ đề.

Trước đó vào năm 2021, Google cũng đã bổ sung tính năng dịch phụ đề tự động cho video YouTube, cho phép bạn theo dõi một phần nội dung video nước ngoài mà không cần phải biết ngôn ngữ của họ.

Khi mở YouTube trên điện thoại, bạn sẽ thấy một số video nước ngoài được dịch tự động sang tiếng Việt, bên dưới sẽ xuất hiện tùy chọn CC (phụ đề) hoặc English (tiếng Anh).

Các video có chữ CC (phụ đề) hoặc tiếng Anh (tiếng Anh) sẽ có thể sử dụng chức năng dịch phụ đề tự động. Ảnh: MINH HOÀNG

Để hiểu họ nói gì trong video, trước tiên bạn cần nhấn vào biểu tượng CC trên màn hình để bật phụ đề, sau đó nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải và chọn Captions. ngôn ngữ mong muốn. Ví dụ: dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, tiếng Anh sang tiếng Bồ Đào Nha…

Trong trường hợp muốn thay đổi kiểu hiển thị phụ đề, người dùng chỉ cần mở YouTube trên điện thoại, nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Settings – Captions (phụ đề).


Leave a Reply

Your email address will not be published.