Bán vé điện tử TPHCM từng bước khắc phục điểm khó


Thông tư 78/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, từ ngày 1/7, tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử (hóa đơn có mã, hóa đơn có kết nối dữ liệu ngành thuế).

Theo đó, từ ngày 1/7, các đơn vị vận tải phải thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.

Từ đó, các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP.HCM đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ, máy móc để bắt đầu bán vé điện tử cho hành khách.

Các doanh nghiệp đã quen với việc bán vé điện tử. Ảnh: Tel.

Sau hai tuần triển khai bán vé điện tử tại các bến xe, các hãng đã dần khắc phục được những khó khăn ban đầu. Từ việc hành khách phải chờ 10 – 30 phút mỗi vé, giờ đây các doanh nghiệp đã chủ động hơn, bán vé nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Anh Quách Hon, Công ty Vận tải Tuyết Hon (tuyến vận tải TP.HCM – Kiên Giang cho biết) ban đầu công ty cũng gặp vướng mắc, chưa quen với việc bán vé điện tử.

Tuy nhiên, công ty luôn xác định khi có thay đổi là có những bất ngờ và cần phải thích ứng. Theo đó, nhân viên của đơn vị đã quen hơn và khách hàng không phải chờ đợi để lấy vé nữa.

Tương tự, hãng xe Hồng Hải cho rằng bán vé bằng hóa đơn điện tử có thể nhanh hơn hóa đơn giấy nếu không có vấn đề gì vướng mắc. Ban đầu hãng cũng gặp nhiều khó khăn nhưng có lẽ chưa quen nên đến nay, việc bán vé cũng nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Trao đổi với PLOÔng Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Tây cho biết, bến xe cho biết ban đầu doanh nghiệp và phòng vé cũng gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân là do chưa quen.

Sau đó, bến xe cũng đã phối hợp với một số đơn vị tiếp tục hướng dẫn và hiện các doanh nghiệp đã quen hơn, bán vé nhanh hơn. Cũng có một số doanh nghiệp chủ động nhập thông tin hành khách, xuất một số vé để khách không phải chờ đợi lâu.

Tương tự, Bến xe Miền Đông cho biết, đến nay 3/4 đơn vị vận tải tại bến xe đã đăng ký bán vé điện tử. Trong đó, 66 đơn vị tự bán vé, 42 đơn vị ủy thác cho các trạm bán vé, 6 đơn vị tự bán và ủy thác cho các trạm bán vé.

Trong những ngày đầu bán vé, bến xe cũng chủ động đưa ra một số giải pháp khắc phục như thiếu thông tin về số ghế, giường nằm, ngày giờ xuất bến…

Theo đó, bến xe cũng phối hợp với các đơn vị trung gian in vé các thông tin về lộ trình, ngày giờ xe đi, giá vé… để hỗ trợ khách mua vé nhanh chóng.

Đối với sự cố mất kết nối mạng, bến xe cũng đưa ra giải pháp tạm thời là bán vé trong trường hợp mất kết nối mạng. Đối với các tuyến, khu vực chưa triển khai kịp thời vé điện tử, bến xe có kế hoạch tăng cường thêm qua các tuyến của các đơn vị khác đủ điều kiện bán vé điện tử.

TRANG


Leave a Reply

Your email address will not be published.