Bản quyền World Cup 2022 được ‘hét’ lên tới 15 triệu USD


Được biết, gói bản quyền World Cup trên toàn thế giới thuộc sở hữu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và ở mỗi khu vực FIFA sẽ có một đại lý khác nhau để thay mặt các quốc gia trong khu vực đó bán.

Bản quyền World Cup 2022 có giá lên tới 15 triệu USD (350 tỷ đồng) /https://dulich.petrotimes.vn/

Mới đây, đại lý sở hữu bản quyền World Cup 2022 của khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã đến Việt Nam và có buổi làm việc với một số nhà đài, đơn vị truyền thông trong nước. Trước đó, đại lý này đã đưa ra giá bán tại thị trường Việt Nam với con số gây sốc: 15 triệu USD.

Nếu bỏ ra 15 triệu USD, đơn vị mua bản quyền truyền thông World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam sẽ nhận được những lợi ích cụ thể như: bản quyền truyền hình, phát thanh: độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IVTV) và không có độc quyền đang phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam. Quyền phát trực tuyến trên di động và internet (bao gồm cả OTT): độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam …

Trong gói này, FIFA cũng yêu cầu các nhà đài phải phát trên các kênh quảng bá một số trận đấu, như trận khai mạc, bế mạc …; để có được ít nhất bao nhiêu phần trăm dân số của đất nước (đã mua bản quyền thành công) để xem các trận đấu này. Các điều khoản nêu trên đều có trong hợp đồng.

Tính đến thời điểm này, chưa có đơn vị nào sở hữu bản quyền World Cup vì vấn đề đội giá quá cao. Các đơn vị truyền thông tại Việt Nam đang lên kế hoạch kết hợp với nhau để mua gói bản quyền truyền thông World Cup 2022. Tuy nhiên, các đơn vị đều dựa trên tinh thần kiên quyết không thu mua bằng mọi giá, tránh thiệt hại cho phía Việt Nam.

Được biết, ở mùa World Cup 2018, Việt Nam cũng sở hữu bản quyền rất muộn chỉ hai, ba ngày trước giờ bóng lăn.

Thùy Dung


Leave a Reply

Your email address will not be published.