Apple và Samsung vẫn thống trị thị trường điện thoại thông minh, Honor có một bước đi táo bạo


Theo nghiên cứu từ Omdia, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II / 2022 có phần kém hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, đã có tổng cộng 293,7 triệu chiếc điện thoại thông minh được xuất xưởng. Con số này thấp hơn đáng kể so với quý 1 năm 2022 (307,7 triệu chiếc) và quý 2 năm 2022 (303,3 triệu chiếc). Trong đó, Apple, Samsung và Honor chiếm số lượng điện thoại thông minh bán ra nhiều nhất.

Theo nghiên cứu, Samsung dẫn đầu thị trường trong quý II / 2022 với tổng số 62,2 triệu chiếc điện thoại xuất xưởng, vượt qua Apple với 48,9 triệu chiếc. Theo Omdia, doanh số ổn định từ dòng Samsung Galaxy A13 và Galaxy S22 đã góp phần vào kết quả tích cực của công ty.

(Ảnh: Omdia)

Các đại gia Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo lần lượt xếp thứ ba, thứ tư và thứ năm. Tuy nhiên, ba công ty này lại ghi nhận kết quả kém hơn so với cùng kỳ năm 2021. Điều này cho thấy thị trường điện thoại thông minh rõ ràng đang chịu nhiều hạn chế của lạm phát toàn cầu.

Trong khi đó, các thương hiệu như Motorola và Tecno có kết quả tốt hơn năm ngoái. Motorola đã cải thiện danh mục điện thoại thông minh của mình với các sản phẩm thực sự thú vị hơn như Moto Edge 30 Pro. Về phía Tecno, hãng không ngừng quảng bá các sản phẩm smartphone mới đồng thời phát triển công nghệ để đối đầu với các ông lớn.

Honor, tiền thân của thương hiệu phụ Huawei, đã có thể đứng vào hàng ngũ của Apple và Samsung với một kết quả ấn tượng. Cho đến nay, Honor vẫn tập trung vào thị trường Trung Quốc với mục tiêu trở thành Huawei mới. Honor ghi nhận doanh số tăng 125,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đứng thứ sáu với hơn 15,1 triệu thiết bị được xuất xưởng.

Sắp tới, Honor còn tham gia IFA 2022 (triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng) tại Đức. Điều này cho thấy Honor đang có những bước đi táo bạo để trở thành nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới.

Thái Hoàng (Theo Gizchina)


Leave a Reply

Your email address will not be published.