Apple muốn thu hút 1 tỷ người dùng smartphone Android bằng iPhone SE 3 giá từ 8 triệu đồng

Công Nghệ Smart Phone - Điện thoại

(Myphamtocsaigon) Apple dường như đang chuẩn bị cho iPhone SE 3 trở thành con bài chiến lược về giá để thu hút lượng lớn người dùng smartphone Android.

Gần đây, có thông tin cho rằng các nhà cung cấp linh kiện trong chuỗi cung ứng của Apple đang chuẩn bị cho các lô hàng iPhone SE thế hệ thứ ba, dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào nửa đầu năm 2022.

Các nhà cung cấp cho biết không có sự sụt giảm đơn đặt hàng cho iPhone mới. Theo những người trong ngành, VCM (Voice Coil Motor) và các nhà cung cấp linh kiện khác vẫn chưa thấy Apple giảm đơn đặt hàng iPhone mới.

Rất nhiều nhà cung cấp đã xác nhận họ đang chuẩn bị chi các lô hàng thuộc dòng iPhone SE thế hệ tiếp theo mà Apple dự kiến ​​tung ra thị trường. nửa đầu năm 2022.

iPhone SE 3 sẽ có giá cực rẻ để thu hút hơn 1 tỷ người dùng smartphone Android

Một nhà phân tích của ngân hàng JPMorgan Chase, Mỹ đã chỉ ra rằng, chiếc điện thoại iPhone SE tiếp theo của Apple sẽ là chiếc iPhone có công nghệ 5G rẻ nhất và có thể rẻ hơn cả iPhone SE 2 đang có giá khoảng 10,9 triệu đồng.

Apple dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 1 tỷ người dùng điện thoại Android không cao cấp đến với Apple. Các nhà phân tích cho biết, iPhone SE 3 mới dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 1,4 tỷ người dùng điện thoại Android cấp thấp trên toàn thế giới, cũng như khoảng 300 triệu người dùng Apple cũ. Đối với phiên bản 5G của iPhone SE, mức giá ban đầu có thể từ 269 USD (6,1 triệu đồng) đến 399 USD (9,1 triệu đồng).

Nếu ở Việt Nam, giá iPhone SE 3 có thể sẽ nằm trong khoảng 8 – 10,9 triệu đồng – cực kỳ hấp dẫn và sẽ là mức giá hủy diệt đối với các smartphone Android tầm trung.

Vào tháng 9 năm nay, Apple đã ra mắt dòng iPhone 13 mới và iPad mới. Trong giai đoạn doanh số bán hàng cao điểm trước đó sau khi phát hành sản phẩm mới, Apple đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng cung cấp chất bán dẫn toàn cầu và chuỗi cung ứng thắt chặt, đồng thời bận rộn với việc đảm bảo nguồn cung.

Tuy nhiên, các vấn đề về chuỗi cung ứng không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Apple, hiện ở mức gần 3 nghìn tỷ USD.